สิงหาคม 13, 2022

หมอวรงค์ โพสต์ถึงนักศึกษา

ยังคงเป็นสถานการณ์ที่หลายคนต่างพากันจับตามองกันอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้ออกมาประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยกันทั่วประเทศ เเละยังมีกลุ่มคนรักสถาบันออกมาเคลื่อนไหว จนเกิดเป็นประเด็นโต้เถียงกันในโลกโซเชียลเกิดขึ้นในตอนนี้ ทั้งเห็นด้วยเเละไม่เห็นด้วยกับการออกมาเคลื่อนไหวในครั้งนี้

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊กของ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานกลุ่มไทยภักดี ได้ออกมาโพสต์ถึงนักเรียน นักศึกษา พร้อมทั้งขอบคุณทุกคนด้วยว่า  “#ขอบคุณน้องๆนิสิตนักศึกษา ความเคลื่อนไหวของกลุ่มแกนนำ เริ่มมีข้อจำกัด

มุ่งแต่ล้อเลียน ยั่วยุ ดูหมิ่นศรัทธา ไม่สามารถอธิบาย ข้อเรียกร้องเชิงเหตุผลได้ แต่พุ่งไปที่การปลุกระดม สร้างความแตกแยก รับแผนจากคนบงการ เข้าใจว่า น้องๆนิสิต นักศึกษาได้เรียนรู้จากชีวิตจริง

ที่ไปร่วมกิจกรรมการขุมนุม สามารถแยกแยะเหตุผล เริ่มเข้าใจความเป็นจริงมากขึ้น จึงทะยอยถอนตัวออกจากการชุมนุม สิ่งที่อยากจะบอกน้องๆ ต้องขอขอบคุณแทนพ่อแม่ ขอขอบคุณแทนประชาชน

ที่น้องๆเริ่มเข้าใจข้อเท็จจริง ของชีวิตและสังคมไทยเพราะชีวิตเราต้องดำเนินบนวิถีแห่งความเป็นจริง  สุดท้ายแล้ว น้องๆต้องมีหน้าที่การงาน มีรายได้ มีครอบครัว เมื่อมั่นคง เราจึงมาทำในสิ่งที่ฝัน

วันนี้กลับมาเรียน สนุกกับเพื่อน กลับมาสู่ความอบอุ่นในครอบครัว ส่วนแกนนำ ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเขามีคนดูแลแล้ว#ยินดีต้อนรับน้องๆกลับสู่ความอบอุ่นของครอบครัว”

ขอบคุณข้อมูล:Warong Dechgitvigrom

เรียบเรียงโดย:chuydaily