สิงหาคม 15, 2022

หญิงพิการเข็นรถเก็บขยะขายกับแม่วัย 100 ปี เพื่อประทังชีวิต

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าสงสารมากๆของหญิงพิการวัย 58 ปี ที่ตระเวนเข็นรถเก็บขยะกับแม่วัย 100 ปี ขายตัวเองเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ โดยเพจเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop(เมศ เจ้าชายน้อย) ได้เผยว่า ” ” มันเป็น โชคชะตา หรือ ความ บังเอิญ”1 ชีวิตอายุ 100 ปี1 ชีวิตแขนขาด สมองพิการก็กลับมานั่งคิดนะครับว่า..มันเป็นโชคชะตา

หรือ ความบังเอิญทำให้เมศต้องมาพบเจอเรื่องราวความรันทดของ2 แม่ลูก คู่นี้ระหว่างขับรถออกจากปั้มน้ำมัน ก็มีหญิงชราเข็นรถที่เต็มไปด้วยขยะ โดยมีหญิงชราอีกคนนั่งอยู่บนรถ..เห็นแบบนี้ เมศไม่รอช้า หยุดรถทันทีเพื่อดูในใจคิดว่าเค้าเป็นใคร แล้วทำไมต้องมีหญิงชราอีกคนต้องนั่งบนรถเข็นคำถามเกิดขึ้นในหัวมากมาย…รอช้าอยู่ไม่ได้..

จึงรีบจอดรถเปิดประตูลงมาสอบถามรายละเอียดทันทีและทราบว่า..หญิงชราที่เข็นรถนั้นเป็นลูกสาวคุณยายที่นั่งบนรถเข็นมีอาการทางสมอง และ แขนซ้ายขาดเนื่องจาก เกิดอุบัติเหตุรถชนระหว่างเดินเก็บขยะส่วนหญิงชราที่นั่งอยู่บนรถ คือคุณแม่ อายุ 100 ปี พอดี แต่ยังความจำดี พูดคุยพอรู้เรื่องบ้าง ยังพอเดินได้

แต่ก็มีโรคประจำตัวอยู่หลายโรคเมศจึงเดินทางมาส่ง 2 แม่ ลูกที่บ้านพบทางเข้าบ้านต้นหญ้า ต้นไม้ขึ้นรกทึบ เสี่ยงต่อสัตว์มีพิษเป็นอย่างมาก สอบถามนั่งพูดคุยกับคุณยาย แย้ม ( แม่ ) อายุ 100 ปีทราบว่า พักอาศัยอยู่ในบ้านกับลูกสาว อายุ 58 ปีโดยที่ลูกสาวพิการทางสมอง และ แขนซ้าย ขาดเนื่องจากถูกรถชน

ระหว่างออกไปเก็บขยะโดยทุกวันคุณยายและลูกสาวจะออกไปเก็บขยะตามถังขยะแถวบ้านแบบนี้ทุกวัน แล้วนำไปขาย 2 – 3 วันครั้งจะได้ 40-60 บาท ก็เอ่ไปซื้อข้าวสาร กับข้าวน้ำ มากินเพื่อประทังชีวิตแบบนี้..โดยที่ระหว่างคุย เมศมาทราบว่าคุณยายยังไม่ได้ทานข้าวตั้งแต่เช้าเพราะไม่มีเงินที่จะซื้อข้าว

และคุณยายและลูกสาวพึงจะนำขยะไปขายได้เงินติดตัวแค่ 40 บาทเท่านั้นเมศจึงนำข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ให้กับทางคุณยายเพื่อประทังชีวิตและนำเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งมอบให้กับทางคุณยายเพื่อช่วยเหลือเบื้องต้นครับหากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือคุณยายและลูกสาวสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชีลูกสาวโดยตรงที่บัญชีธนาคาร ออมสิน

ชื่อบัญชี นางสาว สายพิน มีดีเลขที่บัญชี 020 – 2015 – 005 – 41( บัญชีนี้เป็นของลูกสาวคุณยายโดยตรง คุณยายและลูกสาว เป็นผู้ดูแล และ เบิก กด เงินด้วยตัวเอง )2 แม่ ลูก พักอาศัยอยู่ บ้านไม้ริมคลอง จังหวัด นนทบุรีนี่ละครับ

มันเป็นโชคชะตา หรือ เป็นเรื่องบังเอิญที่ทำให้เมศ ต้องมาพบเจอชีวิตที่แสนรันทด 2 แม่ลูก คู่นี้1 ชีวิต อายุ 100 ปี ไม่รู้จะยังอยู่มีลมหายใจได้อีกนานขนาดไหน1 ชีวิต แขน ขาด สมองพิการ ยังแทบจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้..มันคือ โชคชะตา หรือ ความ บังเอิญ ”

ขอบคุณข้อมูล:Poramet Misomphop(เมศ เจ้าชายน้อย)

เรียบเรียงโดย:chuydaily