มิถุนายน 3, 2023

แม่เป้ย คอมเมนต์ตอบกลับ ชาวเน็ต

เป็นคุณแม่ลูก 2 ที่สตรองมากๆเลยละค่าาา สำหรับ เป้ย ปานวาด เพราะว่ายังดูแลตัวเองอย่างดีทั้งรูปร่างหน้าตาและหุ่น แถมยัง เก่ง อีกด้วย เรียกได้ว่าเก่งทั้งงานในบ้านและนอกบ้านเลย เพราะแม้จะเป็นแม่บ้านคอยดูแลสามีและลูกแล้ว ยังทำงานหาเงินเก่งสุดๆ

ก่อนหน้านี้หลายคนก็ยกให้เป็นซูเปอร์มัมเลยละค่ะ เพราะต้องเปลี่ยนชุดวิ่งงานเช้า-เย็นเพื่อไปร่วมงานโรงเรียนของลูกทั้งสองคน เรียกได้ว่าสตรองจริงๆค่ะ แต่ก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไรถึงทำให้แม่เป้ยถูกเกรียนคีย์บอร์ดเข้ามาก่อกวนตลอดใน ไอจีของตัวเองรวมถึงไอจีของสามี

อย่างล่าสุด ตอนที่คุณสามี ป๊อป นิธิ ออกมาเผยภาพตอนที่ออกงานคู่ก็มีคนเข้ามาคอมเมนต์ถึงแม่เป้ยในเชิงเปรียบเทียบกับ นางเอกสาว แอฟ ทักษอร ว่าใส่ชุดเหมือนกันแต่แอฟเค้าสวยสง่าสมศักดิ์ศรี จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ใส่ชุดเหมือนคุณแอฟแต่ก็ไม่เหมือนคุณแอฟ คุณแอฟเค้าสวยสง่าสมศักดิ์ศรีของเค้ามาก

อะไรก็ตามแต่ถ้าเป้ยทำให้คุณไม่ชอบ ไม่พอใจในตัวเป้ย แต่คุณก็ไม่ควรมาคอมเมนท์แบบนี้นะคะ แต่ละคนมีทางเลือกและมีคำตอบไม่เหมือนกัน คุณอาจจะดูแล้วไม่ถูกใจ ไม่เข้าใจ ไม่พอใจ แต่คุณก็ไม่มีสิทธิ์มาตัดสินคนอื่นว่าเค้าทำถูกหรือผิด สง่าหรือสมศักดิ์ศรีรึป่าว คิดอะไรคิดได้ค่ะ แต่ควรคอมเมนท์ในพื้นที่อย่างมีมารยาทรึป่าว???อะไรที่ทำให้คุณคิดไม่ได้ว่าสิ่งไหนควรหรือไม่ควรคอมเมนท์คุณควรจะคิดข้อนี้ให้ได้ก่อนดีกว่าที่จะมาว่าคนอื่นนะคะ

และเพื่อนสาวคนสนิทอย่าง นิหน่า สุฐิตา ก็เข้ามาคอมเมนต์เสริมเลยว่า ทุกคนมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกันนะคะ เป็นคนเหมือนกัน ถ้ามีใครมาคอมเม้นท์แบบนี้กับคุณ ก็คงรู้สึกไม่ดี ใจเขาใจเรานะคะ // เห็นด้วยกับทั้งสองคนเลยละค่ะ

ทุกคนมีศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน และมีเหตุผลในการใช้ชีวิตต่างกันจึงไม่ควรคอมเมนต์บั่นทอนจิตใจแบบนี้เลย ยังไงก็เป็นกำลังใจให้แม่เป้ยด้วยนะคะ แม้ข้อความจะแรงแต่ก็อยากให้แม่เป้ยมองผ่านไปเลย ไม่ต้องไปให้ค่ากับคนแบบนี้

ขอเป็นกำลังใจให้แม่เป้ยด้วยนะคะ บางครั้งก็น่าเห็นใจมากจริงๆเพราะแม้จะทำทุกอย่างอย่างดีและสุดความสามารถทุกครั้งแล้วแต่ก็ยังถูกคนนอกตัดสินอยู่ดี สิ่งที่ทำได้ตอนนี้คือต้องปล่อยผ่าน ไม่ต้องไปให้ค่า ไม่ต้องไปสนใจจริงๆค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ popynithi ,ppanward

เรียบเรียงโดย : chuydaily