มิถุนายน 1, 2023

อั๋น ภูวนาท เคลื่อนไหวล่าสุด

เกิดการวิจาณณ์สนั่นโซเชียลเลยละค่ะ หลังอยู่ๆผู้ใช้อินเตอร์เน็ตหลายรายก็ไม่สามารถเข้าชมเว็ปไซต์ Pornhub หรือเว็ปไซต์หนังผู้ใหญ่ได้ โดยบางเครือข่ายก็ขึ้นข้อความว่า “เนื้อหานี้ถูกระงับ เนื่องจากมีความผิด ตามพ.ร.บ ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์พ.ศ.2550 โดยกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม”

ล่าสุด พิธีกรชื่อดังอย่าง อั๋น ภูวนาท  ก็ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ขุดโพสต์เก่าของตัวเองที่เขียนไว้ตั้งแต่ปี 2015 มาพูดถึงเรื่องนี้ด้วย จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ และขอความกรุณาคอมเมนต์กันอย่างสุภาพด้วยนะคะ

“ผมเขียนไว้ตั้งแต่2015 จนกำลังจะ2021 ก็ยังเหมือนเดิม เห็นอะไรพัฒนาไปในประเทศนี้บ้าง นอกจากแบนPornhub แต่ไม่จับผับปิดเกินเวลา บ่อนที่อยู่หน้าสถานนีตำรวจ ไปตรวจแผงล๊อตเตอรี่ที่ไหนก็ไม่เคยเจอใครขายเกินราคา หรือปล่อยให้สภาผัวเมียพี่น้องเป็นของปกติ…. เรื่องเล็กๆนี่ขยันทำ เรื่องใหญ่ๆไม่เห็นเคลื่อนที่ จ่ายประกันสังคมมาทั้งชีวิต แต่ถึงเวลาจะเสียชีวิตเพราะโควิด ดูแลได้แค่3เดือนเหรอจ๊ะ ไม่ใช่คนเอาแต่บ่นว่า ถ้าเห็นเรื่องดีๆพี่ชมจริงๆ แต่…. และพี่ไม่ได้โกรธเรื่องPORNHUBนะ เพราะเวบอื่นยังมีอีกเพียบเลย แค่เสียดายที่ซื้อPremiumไปแหละ อ้าวเอ๊ะ!”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยว่า เรื่องถูกกลายเป็นเรื่องผิด เรื่องผิดกลายเป็นเรื่องถูก พอเถียงเหตุผลสู้ไม่ได้ก็ถูกหาว่าชังชาติ เนรคุณแผ่นดิน ความจริงเยาวชนเค้ารักแผ่นดินนี้มากเลย ถึงต้องยอมสละความสบายส่วนตัว ยอมสู้ทุกทาง เพื่อให้ ปท.นี้ทัดเทียมอารยประเทศ และน่าอยู่สำหรับลูกหลานในอนาคต เราต่างหากรู้สึกอายที่ไม่ได้ลุกขึ้นมาพูดหรือทำอะไรเท่าเขา กลับปิดปากเงียบ?

ชอบคำว่า”มีความถูกต้อง.. ที่ไม่มีวันผิด”.. ความอยุติธรรม.. ไม่เกิดขึ้นในสังสังคมปรองดอง.. หากจะปรองดอง. ต้อง. “ยุติธรรม” , เป็นคนมีเงินแต่ยังมองลงมาที่คนรากหญ้าไม่เหมือนคนรวยที่มองแต่ตนเองผลประโยชน์พวกพ้องตัวเองไม่แปลกใจที่เห็นบ้านคุณอั๋นใส่ใจซึ่งกันและกันพี่น้องรักกันมากขอบคุณสิ่งดีๆที่มอบให้กันค่ะ

ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย…แต่คนที่พูดความจริงกำลังทยอยกันตายทีละคนสองคน ??? , ไม่รู้จะพิมพ์อะไรดี ที่จะบอกว่าหนูเห็นด้วยกับความคิดพี่อั๋นที่สุด โดนใจสุดๆ????? , มีสุภาษิตที่ว่าความจริงเป็นสิ่งไม่ตายแต่คนพูดความจริงหายสาบสูญ​เกือบทุกราย ,?❤️พูดถูกใจมากคะ โดนเต็มๆ , เรื่องจริงค่ะ​ยิ่งเงินประกันสังคมนี้กว่าจะจ่ายได้เงื่อนไขเยอะแยะไปหมด​

งานนี้ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยละค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็รู้สึกเห็นด้วยกับสิ่งที่ อั๋น โพสต์ เอาเป็นว่าแสดงความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนข้อมูลกันอย่างสุภาพนะคะ เพราะเราสามารถคิดต่างกันได้แต่ต้องยอมรับความคิดเห็นต่างของกันและกัน

ขอบคุณข้อมูล : @ unpuwanart

เรียบเรียงโดย : chuydaily