มิถุนายน 1, 2023

หนุ่มใจหล่อปิดสนามแข่งรถ ให้ชาวนาได้ตากข้าว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆ คนไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว เมื่อทางเฟซบุีกที่ชื่อว่า “Saksit Temduang” ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมกับเชิญชวนชาวนาในพื้นที่ใกล้เคียง ให้สามารถนำข้าว

มาตากได้พรี โดยเจ้าตัวนั้นจะปิดสนามแข่งให้ 1 อาทิตย์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในสังคมไทย โดยทางเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เรียนเชิญชาวนาทุกท่านที่ใกล้เคียง มาตากข้าวได้ครับ ถนนฝั่งขาออกสนามแข่ง

จนถึงป้อมปราสาทปากถนนใหญ่ ระยะทาง2กม.จัดไปครับ ขอให้ตากฝั่งขาออกนะครับ ฝั่งเดียวครับ ผมนี่แหล่ะเปิดให้ตาก จัดไปครับ #ถนนส่วนบุคคลครับ #ถนนหลวงบางจุดแต่รถสัญจรน้อย #ตากได้ครับผมไม่ว่าครับ

#จึงเรียนให้ชาวนาทุกท่านให้ทราบครับ #อย่าไปตากตามถนนหลักเลยครับอันตรายครับ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ดีๆๆๆ? ,

น่ารักจังเลย เอาใจไปเลย 100+ , ดีจ้าเขาจะได้ไม่ตากบนถนนอันตราย , ชื่นชมเลยค่ะชาวบ้านจะได้ไม่ต้องเอาไปตากข้างถนนเดี๋ยวโดนรถชนอีก , ช่วยกันๆ , ใจบุญอย่างนี้ดีมากๆครับเห็นใจชาวนาที่เข้าเสียบฝนมาขายได้ก็ไม่เป็นเม็ดเต็มหน่วย

ขอให้ผู้ใจบุญร่ำรวยเงินทองอย่าเจ็บอย่าจนนะครับ , ขอบคุณในความมีน้ำใจนะคะ , นี่แหละที่สังคมต้องการ , คิดดี ทำดี คับ , นี้ชิเขาเรียกว่าคนไทยช้วยกันได้ก็ชว้ยเนาะชื้นชมจ้า , มันต้องแบบนี้ , สาธุ ๆๆ ใจดีจังเฮงๆ ปังๆ นะคะ , น่ารักมากค่ะคนแบบนี้สังคมยกย่อง

ขอบคุณข้อมูล:Saksit Temduang

เรียบเรียงโดย:chuydaily