มิถุนายน 2, 2023

หนุ่มไม่ยอมพูดตามสคริป หลังได้ฟังสาวโสด เล่าเรื่องราวชีวิต

ทำเอาน้ำตาไหลกันทั้งสตู สำหรับการถ่ายทำรายการ รู้ไหมใครโสด เมื่อสาวโสดอย่าง คุณมะนาว มาหาคู่ในรายการ ซึ่งมีชายหนุ่มทั้ง 5 มาให้เธอเลือก โดยหนุ่มๆในนั้นจะมีทั้งโสด , มีเจ้าของ และไม่มองหญิง ซึ่งตามสคริปรายการคือทุกคนจะต้องหลอกให้ผู้หญิงเลือก

แต่สำหรับหนุ่ม จ๊ะ ที่ความจริงแล้วตัวเองไม่มองหญิงนั้น ก็ไม่ยอมพูดตามสคริปรายการเพื่อจะพูดให้ผู้หญิงมาเลือกแต่จะพูดและแสดงออกหลายรอบให้ผู้หญิงและกูรูจับได้ว่าตัวเองเป็นอะไร เพราะทำใจหลอกผู้หญิงไม่ลงเนื่องจากมีเรื่องราวคล้ายๆกันจะเป็นเรื่องอะไรนั้น ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

คุณบอกกับทีมงานคุณเป็นเด็กที่เกิดมาจากความไม่ตั้งใจจริงมั้ยครับ ?

ค่ะ จริงค่ะเพราะว่าพ่อแม่เค้ามีหนูตั้งแต่เด็กค่ะ พอถึงเวลาคลอดพ่อกับแม่ก็เลิกกันเลย ก็อยู่กับย่าค่ะ ไม่มีใครเอาไปเลี้ยง

เคยโดนล้อมั้ยครับ ?

ตอนเด็กๆค่ะ เหมือนพอ พอแบบว่ามีคนล้อเราก็จะรู้สึกว่าเรามีปม แต่ว่าคุณย่าเค้าก็จะบอกตลอดว่าไม่เป็นไร ไม่มีพ่อไม่มีแม่ก็มีย่า คือย่าเค้าจะพูดไปในทางที่ดีค่ะ แต่ตอนนี้ไม่ได้โทษเค้าแล้ว ตอนเด็กๆโกรธแต่ว่าตอนนี้เราคิดว่าทุกคนมีเหตุผลของเค้า เค้าไม่ได้รักกันก็ไม่เป็นไรก็ต่างคนต่างไป มันอาจจะดีซะกว่า

สิ่งที่คุณผ่านมาในชีวิตคุณบอกกับทีมงานเราว่าถ้าวันนึงมีครอบครัวคุณจะทำให้ครอบครัวคุณดีที่สุด คุณจะไม่มีวันทิ้งลูกของคุณ ?

ใช่ค่ะ หนูคิดว่าถ้าหนูมีลูก หนูไม่อยากให้ลูกลำบากแบบหนู หนูรู้ว่าการที่เราเป็นแบบนี้ทำให้เราเก่ง แต่มันเหนื่อยมากๆ มันเหนื่อย เหมือนมันไม่มีใครค่ะ ถ้ามีปัญหาอะไรเราต้องคิดเองตลอด ไม่มีคนคอยซัพพอร์ต

มันสะเทือนใจนะที่ทีมงานถามว่าเวลามีปัญหาแล้วปรึกษาใครคุณบอกว่าตัวเอง ?

ค่ะ หนูเคยนะโทรไปหาคุณย่า คุณย่าร้องไห้แล้วแกอายุเยอะแล้วค่ะ หนูเลยไม่อยากให้เค้ามาเครียด หนูเลยจะไม่ร้องไห้ เค้าถามเหนื่อยมั้ยเราก็จะไม่เหนื่อย ไม่เป็นไรๆ

ซึ่งตอนที่ หนุ่มๆ มีโอกาสพูดทีละคน ทางรายการก็มีสคริปเตรียมให้ไว้คุณจ๊ะแล้วซึ่งท้ายประโยคต้องพูดว่า “คุณกับคุณย่าของคุณขอให้ผมดูแลได้มั้ย” เพราะจะได้โดนใจ แต่สุดท้ายคุณจ๊ะก็ไม่ได้พูดและพูดแบบกลางๆว่าจะเป็นเพื่อนเลยทำให้หลายคนเริ่มจับทางได้

ซึ่งเจ้าตัวก็เปิดใจตอนท้ายเลยว่า “พอผมฟังจากข้างหลังผมก็ทราบแล้วว่า เรามีเรื่องราวเหมือนกันผมไม่อยากมาที่นี่เพื่อซ้ำเติมเค้าแล้ว ทีแรกยอมรับว่ามาสนุกๆจริงๆ แต่มันไม่สนุกละ พอนั่งฟังมันไม่สนุกละเพราะนี่มันเป็นเรื่องจริงนะไม่ใช่เรื่องหลอกเล่น แล้วผมเป็นหนึ่งคนเคยมีพ่อแม่ไปที่โรงเรียนเหมือนกัน ผม….จะโดนคำนึงบ่อยๆว่าเป็นเด็กขาดความอบอุ่นตอนเด็กเราคิดเสมอว่าเราขาดจริงๆหรอ ถึงผมจะเป็นแบบนี้ผมก็อยากจะได้ความรักดีๆเหมือนกันผมเลยหลอกเค้าไม่ลงจริงๆครับ”

ทำเอาหลายคนปล่อยโฮเลยละค่ะ ขนาดเหล่ากูรูก็ยังน้ำตาไหลและกล่าวขอบคุณ คุณจ๊ะ ที่พยายาพมูดและแสดงออกให้ทางกูรูและฝ่ายหญิงจับได้เสมอว่าเป็นอะไร และไม่ยอมพูดหลอกฝ่ายหญิงในตอนท้ายตามที่รายการเตรียมให้

ขอบคุณข้อมูล : รายการรู้ไหมใครโสด

เรียบเรียงโดย : chuydaily