มิถุนายน 3, 2023

คุณตาวัย 70 รับจ้างลับมีด หาเงินเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Chakhon Sinsuphan” ได้อออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของคุณตาวัย 70 ที่ต้องรับจ้างลับมีด ต้องหาเงินมาดูแลภรรยา

และลูกชายที่ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ และหลานอีก 6-7 คน ซึ่งคุณตานัันหากินเพียงคนเดียว โดยทางเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “คุณตา กันต์ แสงศักดิ์ดา อายุ 70 ปี สอบถามเบื้องต้น บ้านอยู่หน้าโรงเรียนท่าเกษม

อยู่กับภรรยา เเละลูกชาย ป่วยเป็นมะเร็งลำไส้ และหลานอีก 6-7 คน หากินเพียงคนเดียวเลี้ยงลูกและหลาน โดยการเดินหาลับมีดได้ไม่เกิน 100-200 ต่อวัน 1 สัปดาห์ ออกเดิน แค่1-3 แกมีอาการเหนื่อย เจ็บขา ใช้บัตรคนจน

มีของคุณตา 300 คุณยาย 300 รวม 600 บาทต่อเดือน ใครเห็นแกแล้ว ช่วยได้ช่วยแกหน่อยนะครับ ถือว่าเอาบุญ #ผมมีให้เท่าที่มีครับ ต้นทุนทุกคนต่างกัน.. ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตก็แห่แชร์ และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า สงวารจังส้ํๆนะคะ , สงสานจัง , คุณปัญญาช่วยลุงด้วยๆๆๆน่าสงสารสุดๆๆๆๆๆ , สู้ๆค่ะ , คุณตาอยู่จังหวัดไหน มีดที่บ้านมีแต่ดวงทื่อๆจะได้ใช้บริการ , สู้ๆครับ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำเอาหลายๆ คนนั้นอดที่จะเห็นใจไม่ได้เลยนะคะ เรียกได้ว่าเป็นเสาของครอบครัวเลยก็ว่าได้ เพราะหากินมาเลี้ยงดูครอบครัวเพียงคนเดียว เอาเป็นว่าถ้าใครเจอคุณลุงก็สามารถเรียกใช้บริการได้นะคะ

รับจ้างลับมีดหาเงินเลี้ยงครอบครัวคนเดียว

ขอบคุณข้อมูล:Chakhon Sinsuphan

เรียบเรียงโดย:chuydaily