มิถุนายน 3, 2023

ฝากข้อความถึงพ่อ ไผ่ ดาวดิน

ยังคงเป็นประเด็นที่ชาวเน็ตต่างพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางรายการ ถามตรงๆกับจอมขวัญ ได้เชิญอุ๊ หฤทัย เเละไผ่ ดาวดิน มาดีเบตเรื่องราวทางการเมืองกันอย่างดุเดือด จนทำให้เกิดเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์กันอยู่ในโลกโซเชียล ซึ่งเเต่ละคนต่างก็ออกมาเเสดงความคิดเห็นกับเทปนี้กันเพียบ

ล่าสุด ทางอุ๊ ได้ออกมาโพสต์เดือดถึงพ่อของไผ่ ดาวดินว่า “ถึงคุณ​พ่อ​ ของน้องไผ่​ ดาวดินธาตุ​แท้ดิฉัน​จะเป็​นอย่างไร​ ก็แล้วแต่คุณ​จะคิด​ ปกติ​ดิฉัน​เป็น​คนเถื่อน​ดิบหยาบสถุล​แล้วแต่คะ​ แต่ดิฉัน​ไม่เป็น​คนขายชาติ​ ระวังนะคะ! ระวังว่าลูก​คุณ​จะเป็​นคนขายชาติ​แบบไม่รู้​ตัว​ ถ้าคุณ​จะสนับสนุน​ให้ลูก​คุณ​ทำงาน​เพื่อ​เป็น​ประโยชน์​ต่อส่วนรวม​ ทำงาน​เพื่อ​เป็น​สาธารณะ​จิต​อาสา​ ไม่มีใครว่าคะ​ ทำไปเลย​ ไม่มีใครว่า​ แต่คุณ​สร้าง​ศัตรู​ให้ลูกคุณ​ คุณ​พลักดันให้ลูก​คุณ​ไม่มีตาถอย​หลัง

คุณ​ให้ลูก​คุณ​ตีสถาบัน​พระมหา​กษัตริย์​ คนไทยจะรู้​สึกอย่างไรกับลูกคุณ​คะ? ถ้าคุณ​รักลูกคุณ​ คุณ​ต้องปกป้อง​ลูก​คุณ​ อย่าสนับสนุน​ให้ลูก​คุณ​ย้ำยีหัวใจของคนไท​ยเป็น​จำนวนมากขนาดนี้​ ดิฉัน​หวังดีกับลูก​คุณ​และเตือนลูกคุณ​ด้วยความปราถนา​ดี​ ดิฉัน​ว่าดิฉัน​ไม่ได้ใช้คำหยาบคายกับน้องไผ่เลยนะคะ​ ถ้าอยากให้รายการมันส์​แบบนี้ก็ต้องเป็​นอุ๊​ แบบนี้แหละคะ​ โปรดิวเซอร์ของ​รายการก็ทราบคาแรกเตอร์​ของดิฉันดี​

ว่ารายการเค้าจะเจอกับอะไร​ จริง​ไหม​คะตั้งแต่​ดิฉัน​แสดง​ความคิดเห็น​ทางการเมือง​มา​ ก็ยังไม่เคยด่า​ ว่า​ โจมตี​ ให้ร้าย​ น้องไผ่ดาวดินให้เสียหายเลยแม้แต่ครั้งเดียว​ หรือแม้แต่เมื่อ​วานหลังจบรายการ​ดิฉัน​กับไผ่​ ก็​ได้แสดง​ความนบนอบ​เห็น​ใจซึ่งกันและกัน​ ตามแบบฉบับ​ของเราที่เป็​นคนไทยด้วยกัน​ แล้วทำไม​คุณ​โพสต์​แสดงความคิดเห็น​ที่ดิฉันอ่านแล้ว​ คุณ​เป็น​พ่อ​ คุณ​ไม่ควรหาศัตรู​ให้ลูก​ว่าดิฉัน​แสดงธาตุ​แท้อะไรคะ

ดิฉัน​ขอตั้งคำถามถึงคุณ​ ในฐานะที่เป็นพ่อ

1.คุณ​คิดว่าการต่อสู้​ของลู​กคุณ​ เดินถูก​ทางแล้วจริง​หรือ? มีอะไรเป็นเครื่อง​พิสูจน์​คะว่า​ ความคิดของคุณถูก​ต้อง?

2.คุณ​คิดจริงๆ​หรือว่าอุปสรรค​ในการพัฒนา​ประเทศ​ชาติ​คือ​ สถาบัน​พระมหา​กษัตริย์​

3.คุณ​คิดว่าการเมือง​นำการทหาร​ ตามหลักการ​ จะได้ประชาธิปไตย​จริงๆ​หรือ?

4.คุณ​คิดว่ากระบวน​การ​ทุจริต​คอรัปชั่น​ เราควรใช้วิธี​ใดกำจัดออก​ไป​จากสังคม​ไทย​

5.ตัวอย่าง​การใช้รัฐสวัสดิการ​ ประชานิยม​ในละตินอเมริกา​ที่ล้มเหลว​ ควรจะเกิดขึ้นในประเทศ​เรามั้ย

6.ทุน​ อำนาจกฎหมาย​(นิติรัฐ)​ กองทัพ​ไทย​ สถาบัน​พระมหา​กษัตริย์​คืออุปสรรค​การแก้ปัญหา​ความยากจนจริง​หรือ?

7.ความล้มเหลว​ของระบอบ​คอมมิวนิสต์​ที่หันมายกย่อง​สถาบัน​พระมหา​กษัตริย์​ของไทย​ และหันมาใช้ระบบทุนนิยม​แบบสภาเดียว​ในจีนในรัสเซีย​ คุณ​คิดว่าสาเหตุ​เป็น​เพราะ​อะไร​คะ​ เป็น​เพราะการแก้ไขปัญหา​ความยากจน​ได้อย่างเป็นระบบ​ มีหลักฐาน​พิสูจน์​ได้มากมาย​จริง​ไหม​คะ​

8.สิทธิ​เสรีภาพ​ที่คุณสอนให้ลูก​คุณ​เยียบย้ำความศรัทธา​ของคนไทย​ต่อสถาบัน​พระมหากษัตริย์​ มันถูก​ต้องจริง​หรือ?

9.คุณ​รู้​ไหม​ว่า​ องค์กร​ยิวระดับ​โลกคืออะไร?

10.คุณ​จะไม่​ให้ลูก​คุณมีตาถอย​ ออกมาพิจารณา​อำนาจการแทรก​แซง​ไทยจากองค์กร​ระดับโลก​ เพื่อ​ปกป้อง​ตนเอง​เวลา​ถูก​กล่าวหา​ท​ำ​ให้​อาจจะทำให้ไทยสูญเสีย​อธิปไตย​ สูญเสีย​โอกาส​ใน​การ​ปกป้อง​ประเทศ​ อำนาจจากพรรค​การเมือง​ที่เอาสถาบัน​ฯเป็น​เครื่อง​ต่อรองโดยใช้​ อำนาจจากนอกประเทศ​เคลื่อนไหว​ในชาติถือเป็น​อันตราย​ต่อความมั่นคง​มาก​ คุณ​รักและเป็​นห่วงลูก​คุณ​บ้างไหม?

**สุด​ท้าย​ ดิฉัน​หวังว่าความปราถนา​ดี​ของ​ดิฉัน​ที่ส่งผ่านคุณ​ไป​ คุณ​จะสามารถ​พิจารณา​ได้จากความจริง​ และสามารถ​รับรู้​ได้ตอนนี้​ยังมีตาถอย​ออกมา​ ลูก​คุณ​ไม่ใช่คนคิดการใหญ่​ ลูก​คุณ​คือเครื่อง​มือ​ของนักการเมือง​ที่ขายชาติ​ น้องไผ่มีอุดมการณ์​เป็น​นักเคลื่อนไหว​ที่ใช้​วิธี​ผิด​

และหลงยุค​สมัยที่ข้ามพ้นและล้มเลิกไปนานแล้วดิฉัน​หวังว่า​คุณ​จะปกป้อง​ลูก​ให้ลอดพ้นจากนักการเมือง​ และครั้งนี้มันหนักกว่าทุก​ครั้งคะ​ ขอให้คุณ​กับน้องไผ่​ เข้าใจ​ และถ้า​มีโอกาส​วันข้างหน้า​เราอาจได้พบกันแบบคนไทยทั่ว​ไปที่เคยมีแต่ความสุข​เหมือน​เมื่อก่อน​หน้าแค่​เพียง​ไม่กี่ปี! ขอบคุณ​มาก​คะ”

ขอบคุณข้อมูล:หฤทัย ม่วงบุญศรี