ตุลาคม 5, 2022

ยายฐานะยากจน ไม่มีเเม้เงิ น จัดงานให้ลูกชาย

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีการเเชร์กันบนโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วัยเป้ง นักเลงนมกล่องได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดเศร้าของคุณยายท่านหนึ่ง ที่ได้สูญเสียลูกชาย ด้วยอุบัติเหตุ เเต่ทางบ้านไม่มีเเม้เเต่เงินจัดงานศพ โดยหนุ่มรายนี้ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดเศร้าใจนี้ว่า “😥___________________😥#ร่วมด้วยช่วยกันเน้อคับพี่น้องโคราชบ้านเอง ยาย ลูกชายเเกเกิดอุบัตติเสียชีวิต #ใม่มีเงินจัดงานศพเเม้เเต่บาทเดียว

เเต่ใม่รับบริจาคเป็นเงินนะคับ ขอเป็นผัก เป็นหมู น้ำป่าว เครื่องครัว มาใช่ในงานศพลูกเเกที่เกิดอุบัตติเหตุคับ สามารถมาบริจาคใด้ที่วัดซับก้านเหลือง ต.ครบุรีใต้ อ.ครบุรี ศพตอนนิตั้งยุกับวัดเลยคับ ย้ำนะคับใม่รับเงิน

ขอเป็นผักกับหมื่ น้ำเเละหมู พอใด้เลี้ยงพระเลี้ยงคนครับ สามารถมาบริจาคกับวัดใด้เลยคับ ยายเเกนั่งรอยุน่าศพ เเกใม่มีใครเลยคับ น่าสงสารมากๆคับ😥😥😥 หลังจากที่หนุ่มรายนี้ออกมาโพสต์ข้อความ

ล่าสุด หน่วยงานหลายๆหน่วยงาน พร้อมทั้งผู้ใจบุญอีกหลายคนต่างร่วมเเรงร่วมใจช่วยคุณยายกันอย่างเต็มที่ โดยหนุ่มรายนี้ได้เผยว่า ” ผมในฐานะคนลงเรื่องราวของยาย จนมีเพื่อนในเฟสบุ๊ค เเละท่านนายกสำรวม ผมโทรหาท่าน ท่านก็รีบมาช่วยเลย

ขอขอบพระคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมช่วยยายเเก จะเป็นข้าวสารอาหารเเห่ง เป็นเครื่องครัวก็ดี รึเงิน มะวานทางผู้ใหญ่ หมู่4 เเจ้งผมมาว่าใด้5หมื่นกว่า เลย ยายคงใด้เหลือใว้ประทังชีวิต

เพราะในงานใม่มีค่าใช่จ่ายใดๆทั้งสิ้น ยกเว้นเเต่ค่าโรงบาลยังใม่ใด้จ่าย สำหรับท่านใดจะช่วยเป็นเงิน ขอให้มามอบด้วยตัวเองนะคับ ผมใม่ขอรับเปิดบริจาคใดๆทั้งสิ้นเน้อคับ ทั้งนี้ขออ้างอิงเอาคุณพระศรีรัตนตรัย

เเละสิ่งศักดิ์ ในสากล ณโลกนี้ จงช่วยอำนวยอวยพรให้คนที่มีส่วนร่วมช่วยยายเเก จงมีเเต่ความสุขความเจริญ คิดหวังสิ่งใดให้สมความมุงมาดปราถนาทุกประการเทอญ💢🙇🙇🙇💢”

ขอบคุณข้อมูล:วัยเป้ง นักเลงนมกล่อง