สิงหาคม 15, 2022

หนุ่มเเกะแบบละเอียด ดีเบต ถามตรงๆกับจอมขวัญ

เรียกว่าเป็นการดีเบตสุดฮอตที่หลายคนต่างพากันพูดถึงกันอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางรายการ ถามตรงๆกับจอมขวัญ ได้เชิยเเขกรับเชิญอย่าง อุ๊ หฤทัย เเละ ไผ่ ดาวดิน มาดีเบตถึงเรื่องการเมือง ซึ่งหลังจากที่เทปนี้ถูกออกอากาศหลายคนต่างมองว่า อุ๊นั้นพูดเเทรกตลอดเวลาแถมยังตะโกนใส่อีกฝ่ายด้วย จนทำให้การดีเบตครั้งนี้ไม่มีประโยชน์

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Veerasak Chinchalongporn ได้ออกมาเทียบช็อตว่าใครพูดเยอะพูดน้อยมากกว่ากันเเบบระเอียดยิบ โดยเจ้าตัวได้เผยว่า

“จากที่เล่นเฟสแล้วเห็นคนคุยเรื่องคลิปคุณอุ๊ได้ไปคุยกับคุณไผ่ในรายการของคุณจอมขวัญ ว่าคุณอุ๊พูดแทรกตลอดเวลา[คนส่วนใหญ่ในเฟส] และคุณจอมขวัญให้คุณอุ๊พูดน้อยกว่าคุณไผ่[จากกลุ่มกปปส.] ก็เลยไปลองแกะคลิปและเวลาในการพูดมาแบบหยาบๆ

ได้ข้อสรุปดังนี้คุณไผ่ได้พูด 2,000 วิ มีการแทรกคุณอุ๊ 1 ครั้ง คุณอุ๊ได้พูด (รวมเวลาจากการแทรก) 1,543 วิ มีการแทรกคุณไผ่ 35ครั้ง + แทรกรัวๆช่วงท้ายก่อนปิด

ซึ่งตรงกับคำกล่าวอ้างของทั้งสองฝั่งครับข้อมูลเวลาที่แกะมา(ซึ่งไม่ได้ตรงเป๊ะ) กับช่วงเวลาในการแทรก(ใช้วิจารณญาณส่วนตัวในการแยกว่าการพูดครั้งไหนเป็นการแทรก โดยดูว่าช่วงเวลานั้นใครได้สิทธิจากคุณจอมขวัญให้พูดเป็นหลัก)

ขอบคุณข้อมูล:Veerasak Chinchalongporn,ตามตรงๆกับจอมขวัญ