มิถุนายน 2, 2023

ต้นหอม ตอบกลับชาวเน็ต หลังเปิดรับสมัครงาน

เรียกว่ามีประเด็นให้สาวต้นหอม ศกุนตลา ต้องปรี๊ดขึ้นมาอีกเเล้วค่า เมื่อเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดรับสมัครงานเเม่บ้านพร้อมเลี้ยงเด็กด้วย พร้อมทั้งลงรายละเอียดไว้ทุกอย่างชัดเจน เเต่กลับมีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เเซะว่าเงินเดือนไม่สัมพันธ์กับงานที่ทำ เพราะเเค่เลี้ยงเด็กอย่างเดี่ยวปัจจุบันก็เริ่มต้นที่ 15,000 บาท ไปเเล้ว

งานนี้ทำเอาสาวต้นหอม ถึงกับทนไม่ไหวต้องออกมาโพสต์ตอกกลับชาวเน็ตเลยว่า “ทุกครั้งที่โพสต์รับสมัครงานแม่บ้าน ต้องมีคนมาเมนท์ว่าต่างๆเหน็บเรื่องเงินเดือน งานหนัก ซึ่งส่วนใหญ่คือคนไทยที่เมนท์ งานบ้านส่วนใหญ่หอมใช้บ.ที่เค้ารับต่างด้าวมาทำพวกนี้คือเรตมาตรฐานและงานปกติของเค้า เรตเงินเดือนและงานทั้งหมดหอมใช้เรตเดียวกะบ.จัดหางาน

แต่ๆๆๆๆๆ…งานแบบนี้คนไทยไม่ทำใง ถ้าทำบางคนก็จะเรียกเงินเดือนสูง….แต่ที่หอมโพสต์ในเฟสแทนที่จะไปบ.จัดหางานแบบที่เคยทำเพราะอยากเปิดโอกาสให้คนที่เค้าตกงานไม่เกี่ยงงานจริงๆทำ ซึ่งมีคนจำนวนมากที่อยากทำงาน

ทำไมถึงเปิดโอกาสเพราะคนไดเรคมาของานทำทุกวัน คนมีโอกาสเลือกงานก็พูดได้ว่าเงินแค่นี้งานหนักขนาดนี้ไม่ทำหรอก….แต่คนที่เค้าแค่ของานทำที่พักฟรี ขยันจริงๆก็มีค่ะ คนตกงานเพราะโควิดเยอะมากไม่งั้นดิฉันจะลงสมัครงานช่วยคนทำไมเยอะแยะ

คณไม่ทำไม่ต้องมาเมนท์ดูถูกงานของคนอื่นก็ได้ค่ะ อ่านละมันหงุดหงิดที่ต้องมานั่งอธิบายทั้งๆที่ก็เขียนกำกับแล้วว่า รับเงื่อนไขได้ก็มาสมัคร ถ้าคนไทยไม่มีใครสมัครดิฉันก็มีบ.จัดหาต่างด้าวได้เหมือนเดิม (ปล.ที่คนเก่าออกคือไปมีผัว

ละปัจจุบันก็มีแม่บ้านต่างด้าวฝีมือดีเหลืออีก1คนก็ยังทำงานอยู่ งานที่บางคนบอกใครจะไปทำ) และแม่บ้านที่มาทำมี่นี่อยู่ดีกินดีไม่มีใครตายละทำงานเยี่ยงทาสอย่างที่บางคนเมนท์มาแต่ที่ออกคือ มีผัวบ้าง แต่งงานแล้ว ท้องบ้าง (ที่ไม่รับคนอายุเยอะเพราะบ้านต้องปีนขึ้นที่สูงเพราะมันมีห้องใต้หลังคา)

ข้อความและงานบางคนมันไม่ได้เหมาะกับทุกคนอยู่แล้วค่ะ เค้าทำก็ทำเค้าไม่ทำก็ไม่สมัครมาเอง เราจำเป็นต้องเดือดร้อนกะงานของคนอื่นอะไรเบอร์นั้นอ่ะ!!! คืออยากช่วยคนไทยด้วยกันก่อนทั้งๆที่งานแบบนี้มันควรเป็นของต่างด้าวก็รู้ค่ะ(เอาตรงๆต่างด้าวก็ไม่วุ่นวายด้วยนะ)

แต่ ก็อยากช่วยๆกันค่ะ เรื่องราวมีแค่นั้น ยังไม่ทันจะรับเลยแค่โพสต์คอมเม้นท์ก็เวิ่นมากกกกแม่เอ๊ยยยย!! อยากทำคือสมัครไม่ทำคือข้าม(ฝืนๆข้ามไปหน่อยนะ) ขอบคุณค่ะ รองานที่เหมาะกับตัวเองก็ได้ค่ะ จะเมนท์ลงให้เรื่อยๆค่ะ”

ขอบคุณข้อมูล:Tonhorm