กันยายน 26, 2022

คุณตาวัย 75 ปี อาศัยนอนในรถเก่า ขายขนมฝักบัวประทังชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Kannika Tararom” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของคุณตาคนหนึ่ง ที่ไม่มีบ้านอยู่

ต้องอาศัยนอนในรถที่มีสภาพเก่า อาศัยทำขนมฝักบัวสูตรโบราณขายเลี้ยงชีวิต โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “หากใครมีโอกาสผ่านมาทางแมคโคร ระยอง  อยากฝากอุดหนุนขนมคุณตาหน่อยนะคะ

ขนมฝักบัวสูตรโบราณ กรอบมากค่ะ ใช้น้ำมันพืชเป็นขวดทอดนะคะ ถุงนึงได้ 3 ชิ้นค่ะ คุณตาอายุ 75 ไม่มีบ้านอยู่ อาศัยนอนในรถ ซึ่งรถกับคุณตาอายุน่าจะพอๆ กัน แต่ไม่ได้ถ่ายมา คุณตานั่งทอดขายอยู่ริมถนนใกล้ทางเข้าแมคโครเลยค่ะขอขอบคุณที่สละเวลามาอ่านนะคะ ขอบคุณค่ะ🙏🙏”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า สู้ๆๆนะคุนตา , ช่วยเหลือกัน นั่นคือ “การสร้างบุญ” ,เห็นแล้วหดหู่จังคนแก่คราวนี้ส่วนมากเข้าวัดต้องมานั่งขายของ้ลี้ยงชีพ

ถ้าอยู่ไกล้ๆจะช่วยคุณตาซื้อทุกวันเลย.เป็นขนมที่ชอบกินมากๆ.. , คนที่มีเยอะๆน่าจะช่วยคุณลุงกันบ้างนะ , ใช่ค่ะสงสารเหลือเกินพวกที่ชอบอวดร่ำอวดรวย ทำไมไม่หันมามองคนที่เค๊าไม่มีบ้างนะ ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:Kannika Tararom

เรียบเรียงโดย:chuydaily