สิงหาคม 12, 2022

นักเรียนหญิง ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน ทำงานหารายได้พิเศษ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ชาวเน็ตแห่แชร์และแสดงความคิดเห็นในโลกออนไลน์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “นายวีรชาติ เปรมกมล” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของนักเรียนหญิงระดับชั้นมัธยมศึกษารายหนึ่ง

ที่อาศัยเวลาว่างหลังเลิกเรียนและปิดเทอม ทำงานเสริมหารายได้พิเศษ ด้วยการเป็นพนักงานปั๊มน้ำมัน โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ผมไปเติมน้ำเจอนักเรียนรับทำงานพิเศษหลังเวลาเลิกเรียนนักเรียนครับเป็นตัวอย่างที่ดีครับ”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงคตวามคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ชื่นชมครับ นึ่แหละครับ เริ่มจากตัวเรา วันหนึ่งความมั่นคงจะมาเอง ไม่ต้องไปเรียกร้องความเท่าเทียมจากใคร

เพราะมันไม่มีอยู่จริงบนโลกใบนี้ ตัวเราเท่านั้นที่ต้องสร้างมันคือมา และนี่แหละความจริง น้องจงภูมิใจในตัวเองเถิด รู้สึกปลื้มใจที่ได้เห็นครับ , น่ารักมากลูก , ใช้เวลาว่างให้มีค่าและมีประโยชน์แบบนี้สิลูกโตขึ้นเจริญแน่นอนจ่ะ ,

น่ารักค่ะ แบบนี้น่าส่งเสริมค่ะ ลูกสาวพี่ตอนเรียนม.ต้น กลับจากโรงเรียนเค้าไปรับจ้างช่วยขายขนมครก 5โมงเย็นเลิก1ทุ่ม ได้60บาท เค้าภูมิใจมาก เดี๋ยวนี้จบป.ตรี ทำงานบัญชีค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจ

ให้กับคนที่พบเห็นไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ถือว่าเป็นเยาวชนอนาคตของชาติที่น่ายกย่องมากจริงๆ จ้า ต้องขอชื่นชมน้องนักเรียนหญิงคนนี้มากๆ เลยนะคะ ที่ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนหารายได้พิเศษ เพื่อแบ่งเบาภาระครอบครัว

ขอบคุณข้อมูล:นายวีรชาติ เปรมกมล

เรียบเรียงโดย:chuydaily