มิถุนายน 1, 2023

บิณฑ์ ลุยน้ำท่วม ช่วยเหลือสาวใหญ่ขาเน่ า

เจอกระแสดราม่าอย่างหนักทีเดียว หลังจาก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาพูดถึงม็อบราษฎรจากเกิดเสียงวิจารณ์สนั่นโซเซียล จนทำให้เจ้าตัวถึงกับขอลาออกจากมูลนิธิฯเลยเลยทีเดียว แต่ด้วยหัวใจจิตอาสา บิณฑ์ ขอเดินหน้าทำความดีต่อไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน

โดยเพจเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาเผยภาพ พร้อมระบุข้อความว่า ” ” ต้องตัดขาทิ้ง แต่ไม่มีเงินค่าใช้จ่าย “สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมเดินทางเข้าไปช่วยเหลือครอบครัวของ นาง ลำเพย ด้วงพิทักษ์ อายุ 51 ปี อยู่ที่ จ.ชลบุรี เธอเป็นเบาหวานและความดัน เมื่อปี 2555

เธอได้ไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลแต่ลูกเธอ สำลักน้ำคร่ำเสียชีวิต จากนั้นมาเธอก็เริ่มเป็นเบาหวานและความดัน เธอเริ่มมีแผลเกิดขึ้นที่ข้อเท้าซ้ายแล้วก็ตามร่างกายบ้างนิดหน่อย เธอเริ่มเกาแผลแล้วก็ทำให้แผลนั้นลุกลามมาตลอด ช่วงโควิดที่ผ่านมาเธอไม่สามารถไปรักษาได้

ทำให้เริ่มมีอาการหนักแผลเริ่มเน่า สามีต้องออกไปทำงานลูกสาวก็ต้องไปเรียนหนังสือทำให้เธออยู่คนเดียว สามีกลับจากทำงานกลับมาเจอภรรยาที่นอนอยู่ มีมดอยู่หลายพันตัวกำลังแทะกินแผลที่ข้อเท้าภรรยา แต่ภรรยาไม่รู้สึกว่ามีอะไรมาแทะตรงแผล สามีเกิดความสงสารภรรยาก็เลยไม่ไปทำงานลาออกจากงานเพื่อมาอยู่ดูแลภรรยา

สามีพาภรรยาไปหาหมอหมอบอกว่าต้องรีบตัดขา แต่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงสามีไม่สามารถที่จะหาเงินพาภรรยาไปตัดขาได้ ค่าเช่าห้องก็ยังติดเขาไว้อยู่เลยค่าไฟอีก ไหนจะต้องให้เงินลูกไปเรียนหนังสืออีก ตอนนี้ภรรยาก็ไม่ไหวแล้ว เดินไม่ได้ตาก็เริ่มมองไม่เห็นเพราะเบาหวานขึ้นตาทำให้ชีวิตต้อง ลำบาก มากๆ

วันนี้ผมได้เข้าไปเยี่ยมและมอบเงินให้ 20,000 บาท เอาไว้จ่ายค่าไฟกับค่าเช่าบ้านเพราะว่าไฟจะมาตัดแล้ว ถ้าเพื่อนๆอยากจะช่วยเหลือ ก็สามารถโอนเข้าบัญชีของพี่เขาได้เลยครับ ชื่อ บัญชีนาง ลำเพย ด้วงพิทักษ์ ธนาคาร กรุงไทย เลขที่ บัญชี 9 8 6 4 9 7 5 4 9 8 ออมทรัพย์ ช่วยเหลือเถอะนะครับ วันนี้ตัดแค่ข้อเท้า ถ้าปล่อยไหวอีกหลายวันอาจจะตัดถึงหัวเข่าครับผม กราบขอบคุณมากๆครับ ”

ขอบคุณข้อมูล:บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

เรียบเรียงโดย:chuydaily