มิถุนายน 1, 2023

เขาค้อ อดี ตนักมวยชื่อดัง

เรียกว่าเป็นอดีตนักมวยที่มีฝีไม้ลายมือ ไม่เเพ้กับน้องชายเลยค่า สำหรับ เขาค้อ เเกเเล็คซี่ หรือ สุโรจน์ แสนคำ พี่ชายฝาเเฝดของเขาทราย เเกเเล็คซี่ ซึ่งในอดีตการชกมวยสากลอาชีพของเขาค้อ เกิดขึ้นหลังจากเขาทรายได้เป็นแชมป์โลกแล้ว ก่อนหน้านั้นเขาค้อทำหน้าที่เป็นคู่ซ้อมลงนวมให้เขาทรายอีกด้วย

เมื่อเขาทรายประสบความสำเร็จได้เป็นแชมป์โลกแล้ว เขาค้อจึงรับการผลักดันให้ชกมวยสากลอาชีพบ้าง ซึ่งเขาค้อก็โชว์ฝีมือในการชกได้ดี เเละชนะนักมวยฝีมือดีหลายต่อหลายคน จนได้แชมป์แบนตั้มเวทของเวทีมวยราชดำเนิน

เเละต่อมาจึงได้ชกกับนักมวยชาวต่างชาติ และมีชื่อเข้าอันดับโลก เเต่หลังจากที่เขาค้อได้เกิดอาการวูบบนเวที จึงทำให้การป้องกันตำแหน่งครั้งแรก ในสมัยที่ 2 แพ้ทีเคโอ หลุยส์ ซีโต้ เอสปิโนซา นักมวยชาวฟิลิปปินส์ไปตั้งเเต่ยังไม่ทันจะได้เริ่มชกเเละทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ในวงการมวยตามมา

ล่าสุด ทางสื่อดังอย่าง CH3Thailand News  ได้ออกมารายงานว่า เขาค้อได้เกิดอุบัติเหตุขับรถกระบะพุ่งชนท้ายรถบรรทุก เสียหลักพุ่งตกคลอง ที่บริเวณถนนมิตรภาพเข้าขอนเเก่น

โดยทางช่อง 3 ได้ออกมาเผยว่า ” เขาค้อ กาแลคซี’ ขับกระบะชนท้ายรถบรรทุกเสียหลักตกคลอง เกิดอุบัติเหตุเขาค้อ กาแลคซี อดีตนักมวยดัง ขับกระบะพุ่งชนท้ายรถบรรทุกเสียหลัก

พลิกคว่ำตกลงไปในคลองน้ำข้างทาง โชคดีตัวเองและภรรยาที่นั่งมาด้วยบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดที่บริเวณถนนมิตรภาพขาเข้า จ.ขอนแก่น ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 204-205 ต.ตาจั่น อ.คง จ.นครราชสีมา ”

ขอบคุณข้อมูล:CH3Thailand News

เรียบเรียงโดย:chuydaily