มิถุนายน 3, 2023

โฟกัส เปิดใจ หลังแสดงจุดยืน อยู่ข้างผู้ชุมนุมนักศึกษา

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวสวยที่ออกมาแสดงจุดยืนเคียงข้างกลุ่มนักศึกษา และออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นการเมืองไทยบนโลกออนไลน์อยู่เป็นประจำ สำหรับสาว โฟกัส จีระกุล ซึ่งก็มีบางคนที่ไม่เห็นด้วย

และออกมาโจมตีสาวโฟกัส อย่างก่อนหน้านี้ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงสาวโฟกัสว่า “ใครติดต่อน้องโฟกัสได้มั่ง พอดีเราไม่ชอบครอบครัสน้องเขาตอนนี้เราจะเข้าไปปฏิรูปให้ดีขึ้น พรุ่งนี้เขาไปน้องสะดวกไหม”

ล่าสุด สาวโฟกัส เผยว่า เอาตรงๆ ก็ตกใจ และยอมรับว่ามีความกลัวเหมือนกันเพราะเป็นผู้หญิง และเวลาไปไหนมาไหนจะไปกับแม่แค่สองคน ก็รู้สึกมีความอันตรายในชีวิตเพิ่มขึ้นและเรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นไม่ว่ากับใครก็แล้วแต่  ซึ่งตอนนี้คุณแม่ก็เริ่มอยากให้ติดกล้องวงจรแล้ว ก็ต้องมีการเชฟตัวเองขึ้นมาระดับหนึ่งเพราะเราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะมีกฎหมายคุ้มครองเราได้ขนาดไหน

กลัวเขาตามมาถึงบ้านไหม?

ก็กลัวเหมือนกันแหละ เพราะเดี๋ยวนี้สามารถดูได้แล้วว่าใครอยู่ตรงไหนอะไรยังไง มันสามารถเช็คได้ง่าย แต่ส่วนตัวก็จะดูแลตัวเองมากขึ้น มีการติดกล้องวงจรปิดบอกทางหมู่บ้านให้คุ้มเข้มมากขึ้น

ได้รับกำลังใจจากใครบ้าง?

ก็ได้คุยกับพี่ทราย พี่ทรายน่ารักมากๆ เลย ให้คำปรึกษาดี และก็มีคนที่ติดตามค่ะ ที่คอยให้กำลังใจกันก็ขอบคุณมากๆ ค่ะที่อยู่ข้างกัน

จะแจ้งความไหม?

โฟกัสอ่ะโดนมาเยอะแล้ว ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้เอาความใครค่ะ แต่ตอนนี้เรียกว่ากำลังเก็บข้อมูลดีกว่าค่ะ รวบรวมหลายๆ อย่างไว้ก่อนค่ะ ถ้ามากกว่านี้ก็ไม่เพิกเฉยค่ะ ถ้ามันเกินไปก็คงต้องจัดการถึงที่สุดค่ะ ส่วนข้อความที่ตนโพสต์เกี่ยวกับคำศัพท์ยืนยันว่าเป็นการให้ความรู้ทั้งเด็กผู้ใหญ่ เพราะบางคนอาจจะมองข้ามความหมายหรืออะไรใดๆ ไป

บางคนมองว่าเราโพสต์ยั่วฝ่ายตรงข้าม?

แล้วแต่คนมองมากกว่าค่ะ แต่จริงๆ มันเป็นพื้นที่ของโฟกัสมันเป็นสิ่งที่เราทุกคนสามารถพูดได้ เราทุกคนในประเทศไทยสามารถพึงกระทำได้อยู่แล้วนะคะ บนพื้นฐานที่ไม่ได้หยาบคาย และเป็นการให้ความรู้โฟกัสก็รู้สึกมันโอเค

มีคนบอกว่า คนในวงการบันเทิงควรอยู่เฉยๆ ?

โฟกัสไม่รู้สิ ไม่ว่าคุณจะอยู่ตรงไหน มีอาชีพอะไรสามารถพูดได้ เพราะมันคือสิทธิ์ของคุณที่จะพูดค่ะ มันเป็นการแสดงของเรา ถามว่ากลัวไม่มีงานไหม ก็ถ้ากลัวก็ไม่โพสต์ค่ะ อาจจะมีหวั่นนิดหนึ่งว่าจะไม่มีงานแต่สุดท้ายก็ไม่เป็นไรค่ะ

โดนยกเลิกงานบ้างไหม?

ก็มียกเลิกบ้าง และมีเข้ามาด้วยค่ะ ก็ยอมรับและเตรียมตัวมาแล้วค่ะ ไม่มีอะไรมาขัดขวางความคิดหนูได้อยู่แล้ว เพราะหนูเป็นประชาชนคนหนึ่งที่สามารถพูดได้ทุกเรื่องโพกัสมีสิทธิ์จะพูดบนพื้นฐานโฟกัส ก็พูดค่ะและไม่ได้หยาบคายด้วย

อยากฝากไว้นิดหนึ่งว่า อย่าลดทอนคุรค่าของตัวเองอย่ามองว่าตัวเองเป็นเสียงเล็กๆ ทุกคนมีสิทธิ์มีเสียงเท่าๆ กัน ไม่ว่าคุณจะเห็นต่างหรือคิดเห็นเหมือนกันก็สามารถคุยกันด้วยเหตุได้ค่ะ ไม่ต้องใช้อารมณ์ ประเทศนี้มันจะก้าวไปข้างหน้าได้อย่างง่ายดายและพัฒนาขึ้นกว่านี้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:AMARIN TVHD , focusbabyhippo

เรียบเรียงโดย:chuydaily