กันยายน 26, 2022

เชียร์ เคลื่อนไหวเเล้ว หลังรู้ หมอเจี๊ยบ บาดเจ็บก่อนชก

เรียกว่าเป็นประเด็นดราม่าเกิดขึ้น เมื่อชาวเน็ตได้รู้ว่าหมอเจี๊ยบใช้ยาชาก่อนขึ้นชก 10fight10season2 กับเพื่อนรักอย่างสาวเชียร์ ฑิฆัมพร จนทำให้หมอเจี๊ยบต้องรีบออกมาชี้เเจงดราม่าที่เกิดขึ้น  เเละยังบอกด้วยว่า ไม่เคยอยากได้ชัยชนะที่เเลกมาด้วยการทำผิดอีกด้วย เเต่ชาวเน็ตก็ยังไม่จบเพียงเท่านี้ยังเข้าไปถามว่าหมอเจี๊ยบว่าบอกสาวเชียร์ก่อนช้ยาหรือบอกทีหลัง

ล่าสุด ทางสาวเชียร์ได้ออกมาพูดถึงสาวเจี๊ยบหลังมีดราม่าเกิดขึ้นว่า “จากวันที่ชกยังไม่มีโอกาสได้พูดบางอย่างเลย ก่อนอื่นต้องบอกว่า เชียร์มาชกรายการนี้ได้เพราะเจี๊ยบเป็นคนโทรมาบอกว่า #10fight10ss2 ติดต่อมา และเชียร์คือคนเดียวที่เจี๊ยบอยากชกด้วย.. พอได้ยินแบบนี้ ไม่คิดอะไรเยอะเลย เออ ให้มันต่อยกับเรานี่แหละ ดีกว่าให้ไปเจ็บกับคนอื่นแต่กลับกลายเป็นว่า ระหว่างทางนี่แหละ…ที่มันทำให้เราค้นพบว่า เห้ย!ต่อยกับเพื่อนเนี่ยยากกว่าอีก

เเข่งกีฬาอื่นกับเพื่อนไม่เคยคิดอะไรเยอะ เเต่พอเป็นมวย ยังไงก็ต้องเจ็บ…. นี่เป็นสิ่งที่เชียร์พูดกับคนรอบข้างบ่อยมาก….. แต่สิ่งหนึ่งที่เรา2คนมีเหมือนกันคือเชียร์เชื่อเลยว่า เราทำอะไรทำสุด!มันทำให้เชียร์กล้าที่จะขึ้นไปชก และวันนั้นเป็นวันที่คงไม่มีวันลืม… เพราะเชียร์เหมือนมีหมวก 2 ใบ ใบแรก เชียร์ คือ”เพื่อน” ใบที่ 2 เชียร์คือ “Team Black🖤” ….

หมวก 2 ใบทำให้เชียร์ตั้งใจชกครั้งนี้ให้สวยงามตามที่ครูสอน บนกติกามวยสากลสมัครเล่นอย่างที่รายการกล่าวไว้ การชกเข้าเป้าอย่างสนุกหมายถึงคะแนน ไม่จำเป็นต้องชกให้เพื่อนเจ็บจนเลือดกำเดาไหลหรืออะไรไม่ใช่สิ่งที่คิดอยากจะให้เป็นแน่นอน….แล้วยิ่งหลังจากชกจบ..มารู้ทีหลังว่า เจี๊ยบเจ็บ มีปัญหาที่กระดูกซี่โครง หนักจนจำเป็นต้องใช้ยาชาถึงจะขึ้นชกได้

ซึ่งพูดตามตรงคือช็อคมาก… xรู้ว่าxงเป็นคนมีสปิริต และตั้งใจจริงๆกับทุกเรื่อง แต่สิ่งนึงxงควรจะบอกxก่อนที่มันหนักขนาดนี้ xไม่มีทางยอมให้มึงขึ้นชกแน่ๆ!!ให้xต่อยได้ยังไงทั้งๆที่ซี่โครงxงเป็นแบบนี้ มันอันตรายกับชีวิตxงเกินไปเจี๊ยบxงไม่จำเป็นต้องเสี่ยงขนาดนี้ทุกอย่างมีทางออกเว้ย!!

xงไม่เห็นหรอกว่า หน้าตาxเป็นยังไงตอนที่รู้เรื่องนี้ …. และขอไปแล้วว่าอย่าทำอะไรที่เสียงกับชีวิตขนาดนี้อีก ..สิ่งเดียวที่ดีที่สุดของเรื่องนี้คือ #xงปลอดภัยนะเจี๊ยบ นี่คงเป็นสิ่งที่อยากจะเขียนบอกxง… #ขอบคุณที่ทำให้มวยคู่หญิงแรกในรายการมันเซอร์ไพรส์ได้ขนาดนี้

และท้ายนี้เชียร์คิดว่ามาตรฐานความปลอดภัยทางร่างกายเป็นสิ่งสำคัญนะคะ คงไม่มีนักชกคนไหนอยากขึ้นไฟท์ทั้งที่ตัวเองเจ็บและก็คงไม่มีนักชกอยากชกคู่ชกตัวเองที่เจ็บเช่นกัน…. เพื่อความปลอดภัยและส่งผลดีต่อทุกๆฝ่ายค่ะ ด้วยความหวังดีและความเคารพค่ะ👍🏻#10fight10season2#ขออนุญาตใช้คำพูดกันเองกับเพื่อนนะคะ🙏🏻”

ขอบคุณข้อมูล:cheerny14