ตุลาคม 5, 2022

วรรณสิงห์ ชี้เเจงหลัง มารีญา ถูกบิดเบือนข้อความ

เรียกว่าเป็นนางงามสาวสวยที่ขอออกมาประกาศเเสดงจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจน สำหรับสาวมารีญา พูนเลิศลาภ เเละหนุ่มสิงห์ วรรณสิงห์ ที่หลังจากทั้งคู่ได้ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองด้วยกันบ่อยๆ สาวมารีญาก็ได้ออกมาโพสต์ภาพหวานเปิดตัวคบหาดูใจกันอย่างเป็นทางการ

จนทำเอาเพื่อนๆเเละเเฟนคลับของทั้งคู่ต่างเข้ามาคอมเมนต์เเซวภาพสวีทนี้กันเพียบ นับว่าเป็นคู่ที่มีไลท์สไตล์เเละความคิดตรงกันมากๆ จนไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะมาคบหาดูใจกันจริงๆได้ค่า

ล่าสุด ก็ทำเอาหนุ่มสิงห์ถึงกับหัวร้อนขึ้นมาทันที เมื่อมีการตัดต่อภาพของสาวมารีญา ขณะที่กำลังถือป้ายเรียกร้องความยุติธรรมเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา จนทำให้หลายคนต่างเข้าใจผิดกันเกิดขึ้น

ซึ่งหนุ่มสิงห์ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “มีคนไม่หวังดี ตัดต่อรูป บิดเบือนข้อความ ป้ายที่มารีญา @marialynnehren ถือตอนไปประท้วงเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมาครับ รูปจริงคือรูปที่ป้ายเขียนว่า justice 4 all = ความยุติธรรมเท่าเทียมสำหรับทุกคน

ตอนนี้ยังไม่ทราบ ว่าใครเป็นผู้เริ่มตัดต่อรูปนี้ แต่เห็นหลายเพจเริ่มกระจาย มีข้อมูล แจ้งมาทางผม ได้เลยครับ อันนี้ข้อมูลจากเวปตำรวจสันติบาล เกี่ยวกับพรบ.คอมพิวเตอร์ 2560

“การโพสต์ด่าว่าผู้อื่น มีกฏหมายอาญาอยู่แล้ว ไม่มีข้อมูลจริง หรือถูกตัดต่อ ผู้ถูกกล่าวหา เอาผิดผู้โพสต์ได้ และมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท”ช่วยกันกระจายข้อมูลที่ถูกต้องด้วยครับ ขอบคุณมากครับ”

เพื่อไม่ให้เข้าใจผิด ต้องชี้เเจงค่า

ขอบคุณข้อมูล:Wannasingh Prasertkul (วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล)

เรียบเรียงโดย:chuydaily