มิถุนายน 1, 2023

นุ้ย เล่า ซื้อบ้านแต่ได้กุมารเป็นของแถม

สำหรับ นุ้ย สุจิรา เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีค่าาา เพราะว่ามีผลงานออกมาให้ติดตามตลอด เรียกได้ว่าไม่เคยหายหน้าหายตาไปจากหน้าจอทีวีเลย แถมนอกจอชีวิตก็ชีวิตดีสุดๆเพราะมีครอบครัวที่น่ารัก และอบอุ่นมาก

ล่าสุด รายการตีท้ายครัวก็บุกไปถึงบ้านซึ่ง นุ้ย ก็ถือโอกาสพาชมบ้านใหม่ซะเลย…….โดยบอกเล่าว่า เป็นบ้านที่อยู่ในหมู่บ้านหลังเดียวกับบ้านหลังเก่าเลย แต่อยากได้หลังนี้เล็งมานานถึงสองปี จนเจ้าของย้ายออกถึงได้ซื้อต่อและย้ายเข้าทันทีส่วนเรื่องราวของบ้านหลังใหม่จะเป็นยังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

นุ้ยไปซื้อบ้านหลังใหม่ นี่อยู่นี่เอง ตรงข้ามนี้ เผอิญว่าเจ้าของบ้านเขาจะย้ายออกพอดี นุ้ยเลยบอกว่าถ้าจะขายบอกนุ้ยเลยนะคะ เราก็รอบ้านหลังนี้มาสองปี

ก็คืออยู่บ้านหลังนี้ (หลังเก่า) รอมาก่อนสองปี ?

ค่ะ แล้วเราก็มองไปหลังนั้นทุกวัน ขอเจ้าที่ให้เขาไป

ถามถึงเรื่อง กุมาร ทำไมคุณรู้สึกมี เพราะอะไรอะ ?

ทางเจ้าของเก่าเขาได้เลี้ยงดูไว้ เขาก็เลยอัญเชิญออกไปด้วย แล้วหลังจากนั้นประมาณอาทิตย์นึงก็ให้อาจารย์มาดูที่บ้าน เขาก็บอกว่า เขาไม่ไปนะเขาขออยู่ด้วย ของกุมารทองอันเนี่ยเป็นสายขาวคือเป็นกุมารสายพระพุทธคุณหมายความว่าพระท่านจะกำหนดจิตใจให้เหมือนกับเทวดาที่อยู่ระดับชั้นสูงไม่ได้ว่าใครที่อยากจะมาอยู่ในนี้แล้วสร้างกุศลก็ขอให้มาอยู่ในร่างนี้แล้วก็ช่วยพ่อแม่ทำมาหากิน

แล้วเขาทำอะไรให้คุณรู้สึกว่าเขายังอยู่ ?

ครั้งแรกที่มา ไม่เชื่อเหมือนกัน อาจารย์มาอาจารย์ก็เขย่าเซียมซีออก 59 แล้วหวยออก 59 ตรงๆ

งวดนี้เขย่าสิ ?

(ขานงวดก่อนเขย่า ได้มา 3 อันคือ 2 , 7 , 21 ) งวดนี้ 2 มา

ไอ้นุ้ยหนักแล้วเนี่ยมีเซียมซี ?

พี่ มันเป็นอะไรที่นุ้ยอะไม่ได้คิดแล้วก็ไม่ได้ตั้งใจ นุ้ยถึงบอกว่าสิ่งเหล่านี้เป็นการที่เหมือนกับบอกเราว่าเห้ยเขาอยู่กับเรานะ แต่ก็มีการทำข้อตกลงกันว่า ถ้าอยู่ด้วยกันแนะนำว่ามีใครในบ้านบ้าง ถ้าเกิดแม่ต้องไปทำงานเช้าก็ปลุกด้วย สรุปปลุก เหมือนจะมีเสียงแกร๊ก เสียงอะไรแบบเนี่ย

ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ เรื่องแบบนี้หลายคนเขาก็เชื่อเหมือนกัน เอาเป็นว่าใครที่เชื่อจะตามเลขของสาวนุ้ยก็ได้ เพราะก่อนเขย่าเซียมซีก็ขานงวดหน้าเรียบร้อยแล้วก็ต้องมาลุ้นกันว่า กุมารทองที่นุ้ยว่าจะให้โชคและแม่นจริงหรือเปล่า

ขอบคุณข้อมูล : รายการตีท้ายครัว

เรียบเรียงโดย :chuydaily