มิถุนายน 1, 2023

หนุ่มหอบสินสอดมาแต่ง แฟนสาว

เป็นเรื่องราวที่หลายคนสะเทือนใจไม่น้อยเลยละค่ะ สำหรับเรื่องราวของ เจ้าบ่าวรายหนึ่งที่ทำพิธีแต่งงานกับศพของแฟนสาว นามว่านางสาวกัญญารัตน์ หรือ น้องกิ๊บ อายุ 16 ที่เสียชิวีตจากการติดเชื้อในกระแสเลือด เพราะเป็นเรื่องราวของความรักที่น่าเศร้า

ล่าสุด รายการทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอัมรินทร์ทีวีก็มีการเปิดเผยรายละเอียดว่า ผู้เสียชีวิตหรือ น้องกิ๊บ กับเจ้าบ่าวนั้นรักกันมานานแล้ว และมีแพลนที่จะแต่งงานกันซึ่งพ่อแม่ของทั้งสองฝ่ายต่างก็รับรู้และเตรียมที่จะจัดงานแต่งให้ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

แต่เมื่อ ผู้เสียชีวิตจากไปซะก่อนทางเจ้าบ่าวและครอบครัวก็ยังไม่ล้มเลิกและจัดงานแต่งงานให้ท่ามกลางงานศพ และทำพิธีตามแบบประเพณีโบราณหน้าโลงศพ เป็นภาพที่ใครๆเห็นแล้วต่างก็เศร้าและรู้สึกซาบซึ้งถึงความรักที่เจ้าบ่าวมีให้กับเจ้าสาว

ซึ่งเจ้าบ่าวของเราก็มาในชุดไทยตามพิธีแต่งงานทั่วไป และได้เปิดใจกับนักข่าวของรายการทุบโต๊ะข่าวว่า “จะแต่งงานกันครับ แล้วน้องมาป่วยก่อน แต่เราก็จะทำให้เค้า ดีใจอยู่ครับที่ทำให้เค้า เป็นความประสงค์ของผมด้วยที่อยากแต่งกับน้องครับ”

ในส่วนของแม่ฝ่ายชายก็พูดเลยว่า……รับรู้ว่าด็กทั้งสองคนนั้นรักกัน และก็เตรียมสินสอดไว้ 4 แสนบาท ทองอีก 20 บาทวันนี้ได้เอามา เห็นบอกเอาให้กับศพหรอฝ้าย (ใช่ค่ะ เอามาให้กับทางครอบครัวของฝ่ายหญิงนะคะ
เพราะว่าคุณแม่เองก็เอ็นดูน้องกิ๊บมากแล้วเค้าก็จากไป เพราะฉะนั้นก็พร้อมที่จะทำตามสัญญา)

ยังไงก็ขอแสดงความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยนะคะ และขอเป็นกำลังใจให้กับครอบครัวรวมถึงเจ้าบ่าวของผู้เสียชีวิตด้วย เชื่อว่าความรักและความตั้งใจของทุกคนในวันนี้ผู้เสียชีวิตคงรับรู้ได้แล้วละค่ะ ถือว่าเป็นสิ่งดีๆสุดท้ายที่ทำให้กัน

ทำเอาคนในงาน รวมถึงคนดูทางบ้านแอบน้ำตาซึมเลยทีเดียว เพราะทั้งสองมีรักแท้ให้กัน ยังไงก็ขอให้ทุกคนผ่านเรื่องนี้ไปได้นะคะ ขอให้เจ้าบ่าวนั้นเข้มแข็งมากๆเชื่อว่าตอนนี้ก็ไม่มีอะไรติดค้างกันแล้ว มีแต่สิ่งดีๆยามหวนมานึกถึงกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล :AMARIN TVHD

เรียบเรียงโดย : chuydaily