ตุลาคม 6, 2022

ประธานเนชั่น เคลื่อนไหวแล้ว หลัง กนก-ปุ้ม ประกาศลาออก

จากที่ก่อนหน้านี้พิธีกรชื่อดังอย่าง กนก รัตน์วงศ์สกุล ได้ออกมาโพสต์ลาออกจาก ช่องเนชั่น อย่างเป็นทางการ โดยเจ้าตัวได้เผยผ่านเฟซบุ๊กว่า ” ซาบซึ้งใจน้องๆทุกคน .ผมอยู่ที่นี่มา 24 ปี ( คุณปุ้มอยู่มา 27 ปี ) ทุกค่ำคืนก่อนกลับบ้าน เราสองคนจะเดินปิดไฟ ปิดทีวี จุดที่ไม่จำเป็น แทบจะทุกชั้น

เพราะเราคิดว่าที่นี่คือบ้าน ไม่ใช่ที่ทำงาน .แต่แม้เราจะอยู่นานแค่ไหน เราสองคนก็เป็นเพียงผู้อาศัย ไม่ใช่เจ้าของบ้าน .อีกไม่นานก็จะเกษียณแล้ว อยากอยู่ที่นี่จนถึงวันนั้น หวังจะได้ร่ำลา และส่งไม้ต่อ ให้น้องๆ ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา.เราผ่านเหตุการณ์..ผ่านกลุ่มผู้บริหารเก่าๆหลายคน บางคนจากไป

โดยทิ้งปัญหาไว้ใต้พรม.. บางปัญหาถึงขั้นฟ้องร้อง! บางคนรับเงินชดเชยไปนับ 10 ล้าน แต่บอกลูกน้องว่าตนเองไม่ได้อะไรเลย.. .บางคนไปตั้งกลุ่ม ด่าทอบ้านตัวเอง วันทั้งวัน..ทุกวัน สุมไฟบ้านเก่า….เราจะไม่เป็นเช่นนั้น เราจะไม่ลืมสิ่งดีๆที่นี่ เนชั่นให้เรามีวันนี้. ผมไม่ใช่คนร่ำรวย.. และกำลังจะเป็นคนแก่ จึงเป็นเรื่องลำบากใจ ที่ต้องจากไปหางานใหม่ ในวัย 50 กว่า

ที่ไม่มีอะไรมั่นคง มีแต่ความเสี่ยงรออยู่เบื้องหน้า.แต่ทุกเส้นทางข้างหน้า เราเชิดหน้าชูตาได้ ไม่ต้องหลบสายตาใคร ไม่มีใครกล่าวหาเราได้ ในเรื่องผลประโยชน์เบื้องหลัง .ถ้าน้องๆ รู้จักพี่ อยากให้เป็นพี่กนกคนเดิม ต้องให้พี่ไป…ผมก้าวออกจากเนชั่น เพราะต้องการเป็น “กนกคนเดิม”

แต่ถ้าอยู่ต่อ.. คงไม่ใช่พี่กนก ที่เคยอยู่มา 24 ปี.ขอส่งความรัก กำลังใจให้ทุกๆคน ทำหน้าที่สื่อด้วยความรักชาติ บ้านเมืองและ สถาบันฯ เลือกยืนอยู่ข้างความถูกต้อง มีคุณธรรม.กราบลาศาลพระพรหม เจ้าที่เจ้าทาง หน้าอาคาร สวัสดีครับวันจันทร์ที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๖๓”

ล่าสุด ฉาย บุนนาค ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้ออกมาเคลื่อนไหวหลังจากที่ กนก และ ปุ้ม ประกาศลาออก โดยระบุว่า ” เคารพการตัดสินใจพี่กนก และพี่ปุ้ม…อวยชัยให้โชคดีครับ คำถามและคำตอบอื่นๆไม่ต้องลือเพราะแถลงข่าวพรุ่งนี้ 12.30 ตเนชั่น ” ยังไงก็รอติดตามกันนะคะ

รอติดตาม

ขอบคุณข้อมูล:Kanok Ratwongsakul Fan Page , Shine Shine

เรียบเรียงโดย:chuydaily