สิงหาคม 12, 2022

พ่อรอง เปิดใจ ถึงแม่ทุม

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความรักที่ไม่ว่าจะได้ฟัง หรืออ่านอีกกี่ครั้งก็น้ำตาซึมทุกครั้งเลยละค่ะ สำหรับเรื่องราวความรักอันยาวนานของนักแสดงรุ่นใหญ่ อย่าง พ่อรอง เค้ามูลคดี และ แม่ทุม ปทุมวดี เพราะว่าคู่นี้รักและดูแลกันมาจนถึงช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิตเลยจริงๆ

จะเห็นเลยว่าในช่วงที่ผ่านมาที่ แม่ทุม ป่วยหนักนอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนั้น พ่อรองก็จะดูแลไม่ห่างเสมอจนกระทั่งแม่ทุมจากไป ล่าสุด พ่อรองก็ได้มาออกรายการ ถามสุดซอย และพูดถึงชีวิตในวันที่ไม่มีแม่ทุมด้วย จะเป็นยังไงนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

วันนี้หลังจากที่ไม่มีแม่ทุมแล้ว ชีวิตพ่อรองเป็นยังไงบ้างคะ ?

เหงาอะ คือเวลาอยู่กองถ่ายมันก็สนุก มีพรรคพวกคุยกันกับคนโน้น คนนี้ได้ พอกลับมาถึงบ้านถ้าหลานอยู่ก็คุยกับหลาน เล่นกับหลาน แต่พอเขาขึ้นนอนกันหมดแล้วพ่อก็นอนไม่หลับ นั่งมองหน้าต่างมองฟ้า

แล้วทุกวันนี้ยังนอนไม่หลับอยู่มั้ยคะ ?

นอนไม่หลับ พ่อจะหลับประมาณตี 3 นั่งอยู่งั้นอะ บางวันหลับคาเก้าอี้ที่นั่งเลย

วันนี้ลุกขึ้นมาใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติหรือยังคะ ปรับตัว ปรับชีวิตได้ยังคะ ?

อีกนานเลย มันต้องบอกเลยว่าคนที่มันอยู่ด้วยกันแม้แต่เวลานอนก็จับมือกัน วันไหนพ่ออาจจะไปดื่มกับเพื่อนมา นอนเราก็พลิกไปมือเค้าก็คว้ามาละมาจับมือเรามันก็เป็นอยู่อย่างเงี้ย

แล้วพอออกบ้านมาทำงาน ทุกครั้งตั้งแต่อยู่กันมา 50 กว่าปีต้องหอมแก้มกันทุกวัน มันเหมือนมันขาดอะ เราก็ไม่รู้นะคือทุกสิ่งทุกอย่างต้องบอกว่าเริ่มจากทุมทั้งนั้นเลยนะ สิ่งดีๆเหล่าเนี่ยมันเริ่มจากเค้าทั้งนั้นเลย ถึงทำให้พอเค้าไม่อยู่เนี่ยมันทำให้เรา…..ตอนเค้าเจ็บหนักอยู่โรงบาล เราก็ไปหาไปหอมแก้มเค้าว่างก็ไป ว่างก็ไปแต่ตอนนี้เค้าไม่อยู่แล้ว เราจะไปไหนอะ นั่งอยู่บ้านก็ไม่รู้จะหอมแก้มใครก็หอมแก้มหลานก็เท่านั้น

2 เดือนที่ผ่านมาใช้ชีวิตประจำวันยังไงบ้างคะ ?

คือเมื่อก่อนอยู่ด้วยกัน เช้าเค้าจะใส่บาตร เราก็เตรียมออกไปทำงานเราก็ยืนดูเค้าใส่บาตร บางวันเราก็ใส่บาตรกับเค้าอะไรอย่างเงี้ย แล้วอยู่ๆอะไรเหล่าเนี่ยมันก็หายไปเลยทีเดียวอะที่มันยังพอเหลือไปเยี่ยมโรงบาลไปหอมแก้มคือทุกวันนี้มันไม่มีอะไรเหลือแล้วอะ

เห็นว่าบ้านเดิมก็อยู่ไม่ได้ ?

อยู่ไม่ได้ต้องขายเพราะเค้านั่งทุกที่อะ เดี๋ยวไปนอนตรงนั้น เดี๋ยวไปนอนตรงนี้ คือเราเดินไปตรงไหนก็เห็นเค้าอะ ตอนนี้ก็เลยเอารูปที่ไว้หน้าหีบศพเค้าอะเอามาไว้ในห้องนอน…..มานอนดูทุกวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่รักกันมากเลยละค่ะ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้พ่อรองและครอบครัวด้วยนะคะ เชื่อว่าทุกความทรงจำดีๆที่ผ่านมาจะเป็นแรงผลักดันและกำลังใจหใ้พ่อรองใช้ชีวิตของตัวเองต่อไปได้อย่างดีนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : รายการถามสุดซอย

เรียบเรียงโดย : chuydaily