กุมภาพันธ์ 4, 2023

คุณยายวัย 85 ปี เข็นรถขายของ หาเลี้ยงชีพตัวเอง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจและแห่แชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ชุมนุม ณ.ลพบุรี โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย” ได้ออกมาโพสต์รูปพร้อมกับเล่าเรื่องราวของคุณยาย

วัย 85 ปีคนหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าจะอายุเยอะแล้ว แต่ร่างกายก็ยังแข็งแรง สู้ชีวิตหาเลี้ยงตัวเองโดยการเข็นรถขายผลไม้ และขนมต่างๆ โดยทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ป้าชุน สู้ชีวิต อายุ 85 ขวบ ขายผลไม้ ถั่วต้ม

ขนมรังผึ้ง ขนมนางเล็ด พิกัดหน้าที่ทำการไปรษณีย์ลพบุรี ฝากอุดหนุนร้านป้าด้วยฮะ ร้านเล็กๆแต่ใจป้าใหญ่มาก สู้ๆฮะป้า💚❤ @Lopburi” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์

และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายว่า เคยไปช่วยยายเข็น ยายเดินไวมาก ขนาดเรายังเหนื่อย คิดถึงยายเดินทุกวันจะเหนื่อยแค่ไหน ยายบอกหยุดขายไม่ได้แม้ตาเพิ่งไปลอกต้อมา ณ ตอนนี้น่าจะมองไม่เห็นแล้วแต่ยายก็ยังมาขายของ

( ลืมบอก เราไปอุดหนุนซื้อถั่วแต่อดช่วยยายเข็นไม่ได้เพราะวันนั้นยายหลงทาง )ใจยายใหญ่มาก เก่งที่สุด ขอให้ยายสุขภาพแข็งแรง , คุณยายขา เก่งจังเลยคะ แข็งแรงจริงๆยังมีแรงเลี้ยงดูตัวเองเก่งที่สุด ทั้งที่ตาบอดข้างนึง❤️🙏🏻🙏🏻

ขอให้ยายมีสุขภาพแข็งแรงนานๆนะคะ , ยายเข็นรถผ่านน่าร้านทุกวันเลย ยายเก่งและแข็งแรงมาก แต่ห่วงเรื่องรถลาค่ะ เพราะตาไม่ค่อยดี , ไปอุดหนุนคุณยายด้วยนะคะ🙏🥰👓💕👫✌️🎉 , อร่อยค่ะ เคยชิมนางเล็ดที่เพื่อนซื้อจากยาย

ถึงแม้ว่าตอนนี้คุณยายจะอายุ 85 ปีแล้ว แต่ก็ยังคงแข็งแรงมากๆ เลยนะคะ เอาเป็นว่าถ้าใครผ่านไปมาสามารถแวะอุดหนุนคุณยายได้นะคะ ถือว่าเป็นการช่วยคุณยายอีกหนึ่งทาง แต่งานนี้ต้องบอกเลยว่าคุณยายเก่งมากจริงๆ จ้า

ขอบคุณข้อมูล:ชุมนุม ณ.ลพบุรี โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย

เรียบเรียงโดย:chuydaily