กรกฎาคม 1, 2022

‘ดีเจบุ๊กโกะ’ ผันตัวมาขายน้ำช่วงสงกรานต์ ได้กำไรครึ่งหมื่น

เรียกได้ว่าเป็นดีเจที่อารมณ์ดีและขยันทำมาหากินสุดๆ สำหรับ “ดีเจบุ๊กโกะ” เมื่อวันยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่า เจ้าตัวนั้นไม่ได้ออกไปเที่ยวพักผ่อนที่ไหน แต่เจ้าตัวกลับมาตั้งร้านขายน้ำที่แดนเนรมิต ต้องยอมรับเลยว่าเจ้าตัวนั้นเห็นคุณค่าของเงินจริงๆ แม้จะไม่ได้เยอะแยะมากมายแต่เจ้าตัวก็มีความสุขที่ได้หามาด้วยตัวเองค่าาาาา

โดยเจ้าตัวนั้นได้ออกมาโพสต์เรื่องราวนี้ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวโดยระบุข้อความว่า “นี้คือเงินจากการขายน้ำวันสงกรานต์ 4วันคร้า ได้กำไลหลังจากหักทุนแล้วคือ 5035บาท (เลขสวยดีนะคะ) นี้คืออาชีพเสริมตอนเราอยู่กรมทหาร สมัยขายน้ำในตลาดนัด

แม่เป็นคนสอนให้ต้มน้ำลำใย น้ำเก๊กฮวย น้ำชาดำเย็น และน้ำต่างๆ เราได้วิชานั้นมาจากแม่ แม่ไม่เคยสอนให้เราอายทำกิน และหมิ่นเงินน้อย 4วันที่ผ่านมาได้รำลึกความหลังครั้งเก่าๆตอนที่ลำบากมากๆ มันทำให้เรารู้ว่าแม่สอนให้เราเข้มเเข็งและเอาชนะอุปสรรคต่างๆมาได้”

“#เราไม่อายที่มายืนขายของในวันที่หลายคนไปเล่นสาดน้ำเสียเงินแพงๆ #แต่กลับภูมิใจและได้เห็นมุมมองหลากหลาย #ได้เจอคนมากมายได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน #ถึงแดดจะร้อนแต่น้ำใจแม่ค้าด้วยกันไม่เคยแห้งแล้ง #หยิบยื่นแบ่งปันรอยยิ้มให้บุ๊กโกะตลอดทั้ง4วัน

เด็กๆจำไว้นะนู๋ลูก ถ้านู๋รู้จักขยันอดทน มีมานะพยายาม ไม่อายทำกิน ไม่หมิ่นเงินน้อย เชื่อฟังคำสอนของพ่อแม่ ตั้งใจเรียนหนังสือ นู๋จะประสบผลสำเร็จในชีวิตอย่างแน่นอน ขอบคุณประสบการณ์ชีวิตในวันที่ฉันมีครบทุกอย่างด้วย2มือของฉัน ที่มีแม่เป็นแบบอย่าง ขอบคุณคร้าฝันดีทุกๆคนคร้า”

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล:bookko

เรียบเรียงโดย:chuydaily