มิถุนายน 2, 2023

หนุ่มขี่ จยย. เหยียบกองข้าวชาวบ้าน ล้มได้แผลทั้งตัว

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Mukda Pechruksa” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกบัหลานชายวัย 15 ปี หลังจากที่ขับรถไปชนกับกองข้าว

ของชาวบ้านที่ตากเอาไว้บนถนนจนได้รับบาดเจ็บ แถมเจ้าของข้าวยังมาด่าซ้ำ สร้างความไม่พอใจให้กับญาติของหนุ่มวัย 15 ปี เป็นอย่างมาก โดยทางเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ขอคำแนะนำจากผู้รู้หน่อย​ค่ะ​

เหตุเกิดเวลาประมาณ​ เกือบๆ​ 1​ ทุ่ม​ แต่มันมืดมากแล้ว​ และแถวๆนั้นไม่มีไฟค่ะ​ หลานชายอายุ​ 15​ ปี​ (ไม่มีใบขับขี่)​ #เพิ่มเติมรถมีครบทุกอย่างนะคะ​ แต่ตัวเด็กไม่มีใบขับขี่ # ขับชนกองข้าวและรถล้ม ถนนตรงนี้เป็นทางหลวงชนบทหลานบอกมองไม่เห็น​กองข้าว​ ตอนเห็นก็เบรคไม่ทันแล้ว​ ?ไม่มีป้ายหรือสัญญาณเตือนใดๆ ?คนมีอาการเจ็บที่เอวและมีเจ็บแผลตามขาและแขนหลายจุด​ รถจักรยานยนต์ด้านหน้า​พังใช้งานไม่ได้​ ?เจ้าของข้าว มาด่าคนขับไม่ลืมหูลืมตาขับมาชนได้ไง​ แต่มีลุงคนที่เห็นเหตุการณ์​และอยู่แถวๆนั้นมาต่อว่าและบอกเจ้าของข้าวว่าเขานั่นล่ะเป็นคนผิด​ ? ไปแจ้งความมาแล้ว​ ตำรวจลงบันทึกประจำวัน​(ตอนแรกไม่อยากรับแจ้ง)​ แนะนำให้พาผู้ใหญ่บ้านไปเจรจากันกับคนตากข้าวพรุ่งนี้ค่ะ

​เราทำอะไรนอกจากนี้ได้บ้าง​ถ้าคุยไม่เป็นผล​ เพราะดูแล้วเขาไม่อยากรับผิดใดๆ​ และปากดีมาก​ (ขอบคุณ​ล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะคะ)” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมายว่า ทำไม่ต้องมาตากที่ถนน​ งงใจมากใครจะไปตากข้าวบนถนนที่นาไม่มีให้ตากเหรอค่ะนี่ถ้าเป็นฉันน่ะสวนกลับอย่างไว ,

จริงๆกลางคืนควรเก็บอัตราย , คนตากข้าวก็เกินไป ถ้าจะตากไม่คิดจะเก็บเข้าบ้าน ก็เอาไปตากในนาดีกว่าไหมคะ ไปนอนเฝ้าไม่กี่คืน อย่าพากันเห็นแก่ตัวนักเลย เกิดมาไม่เคยเห็น เริ่มไม่เห็นใจละ อีกกับคนผิดแล้วปากดี ชังจัง , พึ่งขับมาช่วงมืดๆ​ตกใจเลยค่ะ​ ดีคนละฝั่ง​ , แจ้งนายอำเภอเป็นอีกทางเลือกครับ

ขอบคุณข้อมูล:Mukda Pechruksa

เรียบเรียงโดย:chuydaily