มิถุนายน 2, 2023

เจ้าบ่าวแจกซอง 290 ประตู ใช้เงินกว่าล้านบาทก่อนถึงเจ้าสาว

สร้างความฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียวกับเจ้าบ่าวที่ได้หอบเงินล้าน แจกประตูเงินประตูทองฝ่ายเจ้าสาวกว่า 290 ประตู งานนี้ถึงกับปากเหงื่อเลยค่า โดยเพจเฟซบุ๊ก ตาเป้ ได้เผยว่า” (9 พ.ย.63) กลายเป็นเรื่องฮือฮาของชาวราชบุรี กับงานแต่งของคู่บ่าวสาวครอบครัว นักการเมืองดังของเมืองราชบุรี

ระหว่าง น้องทราย ตระกูล ศักดิ์สมบูรณ์และ คุณต้น จากตระกูล ธีระสัตยกุล ที่มีแขกเหรื่อที่รู้จักและให้การนับถือกับทั้ง 2 ครอบครัวเดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งจัดที่บ้านเลขที่ 76 หมู่ 5 ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นบ้านของนายเกชา และ นางเพียงเพ็ญ ศักดิ์สมบูรณ์ เป็นอดีตสมาชิกวุฒิสภา

เป็นบ้านของฝ่ายเจ้าสาว คือน้องทราย หรือ น.ส.วณฑยา ศักดิ์สมบูรณ์ นายประวิทย์ ลิ้มเจริญ นายกสมาคมนักข่าวประชาสัมพันธ์ จังหวัดราชบุรี เจ้าของคลิปที่ได้ไปร่วมงาน ได้นำกล้องจากโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพเหตุการณ์ความประทับใจไว้ พร้อมบรรยายบรรยากาศภายในงานว่า

พิธีเริ่มต้นในเวลา 05.09 น. นายวันชัย ธีระสัตยกุล อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ที่เพิ่งจะอำลาจากตำแหน่งมาไม่นาน เป็นเถ้าแก่ให้กับหลานชายหัวแก้วหัวแหวน นำขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าว คือ นายบุญธรรม ธีระสัตยกุล หรือ น้องต้น เดินเข้าสู่ประตูรั้วบ้านฝ่ายสาว น้องทราย น.ส.วณฑยา ศักดิ์สมบูรณ์ บุตรสาวของนายเกชา

และ นางเพียงเพ็ญ ศักดิ์สมบูรณ์ เพื่อทำการสู่ขอตามประเพณี ซึ่งเป็นขบวนแห่อภิมหามงคล ที่ขนสินสอดเป็นเงินสดจำนวน 10 ล้านบาททองคำแท่ง สร้อยคอ และ สร้อยข้อมือ อีก 200 บาท มูลค่ากว่าอีก 6​ ล้านบาท และไม่รวมแหวนเพชร ที่ราคามากสุดที่จะบรรยายมูลค่านับล้านบาท

แต่สิ่งที่เป็นไฮไลท์ของงาน คือ ระหว่างที่ขบวนขันหมากได้เดินทางเข้ายังรั้วบ้านกลับต้องตกตะลึงเมื่อประตูกันฝ่ายเจ้าสาว ที่เตรียมรอต้อนรับขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าว จำนวน 290 กว่าประตู กว่าจะเข้าถึงตัว น้องทราย เจ้าสาวแสนสวยที่ยืนแอบดูหลังประตูด้วยความสุขที่เต็มเปรี่ยม เจ้าบ่าวต้องแจกอังเปา เป็นค่าประตูกั้นสินสอดไปนับล้านบาท ที่มีความยาวถึง 100 เมตรกันเลยทีเดียว

เล่นงานนี้ทำเอาเจ้าบ่าวต้องปาดเหงื่อ แต่ก็เต็มไปด้วยหัวใจที่พองเป็นสีชมพู ท่ามกลางความสุขชื่นมื่นของบรรดาแขกที่มาร่วมงาน สำหรับงานนี้ทั้ง 2 ครอบครัวได้รับเกียรติจากนายสุวัจน์ ลิปตภัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีศักดิ์เป็นคุณตาของเจ้าสาว เดินทางมาเป็นประธานฝ่ายเจ้าสาว

และนายวันชัย ธีระสัตยกุล อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี ประธานฝ่ายเจ้าบ่าวมาร่วมในงานนี้ด้วยสร้างความชื่นมื่นให้ทั้ง 2 ตะกูลอภิมหาเศรษฐีของเมืองโอ่งมังกรราชบุรี ที่มารวมกันเป็นทองแผ่นเดียวกัน งานนี้ไม่ต้องบอกถึงตัวเลขของการจัดงาน ที่จัดกันอย่างสุดอลังการงานสร้าง

ที่ทั้ง 2 ครอบครัวได้สรรสร้างให้ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาว ที่งานนี้จัดกันเป็นร้อยล้านบาท ที่พร้อมพรั่งไปด้วยแขกผู้ใหญ่ทั้งนักการเมืองทุกพรรคการเมือง และบรรดาแขกเหรื่อที่รู้จักและให้ความเคารพนับถือทั้ง 2 ฝ่าย อีกทั้งยังมีประชาชนมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ”

ขอบคุณข้อมูล : ตาเป้ , 3BB