กุมภาพันธ์ 7, 2023

ยูทูปเบอร์สาว มาเที่ยวสมุยครั้งเเรก แทบอยากจะร้องไห้

หลังจากมีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้โรงงานอุตสาหกรรม หรือผู้ค้าปลีกต่างๆ เริ่มที่จะได้รับผลกระทบกันเกิดขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายบริษัทต้องเลิกจ้างพนักงานเพื่อลดค่าใช้จ่ายในบริษัทลง พร้อมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆยังเงียบเหงาเเละซบเซามากขึ้น

ล่าสุด ทางยูทูเบอร์สาวคนดังรายหนึ่งได้เดินทางไปท่องเที่ยวเกาะสมุย พร้อมทั้งเผยว่า  “#ขอให้ทุกคนหยุดอ่านก่อนนะคะ วันนี้บีมมาเที่ยวที่สมุยเป็นครั้งแรก สมุยที่เคยเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆของประเทศไทย  แต่ภาพบรรยากาศที่บีมได้สัมผัสวันนี้มันเต็มไปด้วย ความเหงา ความอ้างว้าง

เดินๆอยู่ก็รู้สึกอยากจะร้องไห้ตลอดเวลา ทุกคนที่นี่ ทนอยู่กับสถานการณ์นี้มานานเท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้ บีมขอเป็นกระบอกเสียงเล็กๆ วานให้ทุกคนช่วยแชร์ไปให้ไกล #อยากให้ทุกคนมาเที่ยวสมุย

อยากให้สมุยกลับมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกครั้ง วันนี้สมุยเงียบมาก คนทำงานหลายคนไม่ได้เงินเดือน เขาทำงานแลกข้าว+ที่พัก ประทังชีพ บรรยากาศที่ผ่านมาตลอดทาง เป็นร้านอาหารที่ถูกปิดตัวลง

รีสอทสวยๆหลายแห่ง ไม่มีคนมาพักเลย เน้น ** ไม่มีคนเลยจริงๆ สำหรับคนที่มาเที่ยวที่นี่ #ทุกคนคือบุคคลสำคัญที่จะต่อเติมกำลังใจให้คนที่สมุยนะคะ ใครพอมีกำลัง บีมขอแนะนำให้มาที่นี่เลย

ยังมีอีกหลายที่ ที่สวยมากๆ อาหารอร่อยมากๆ รอทุกคนอยู่นะคะ คนที่นี่เขารอเรามาเยี่ยมเสมอ หาโอกาสแวะมาเยี่ยม มาพูดคุยกับพวกเขาได้นะคะทุกคน 💖บีมอาจจะเป็นกระบอกเสียงที่กระจายไปได้ไม่เยอะมาก

แต่ทุกคนสามารถเป็นกระบอกเสียงช่วยบีมได้นะคะ ขอให้สมุยกลับมาเหมือนเดิมไวๆนะคะ#เที่ยวสมุยให้หายคิดถึง #สมุย #ไทยเที่ยวไทยปล. ภาพที่บีมถ่ายเวลา 19.00 น. สถานที่ เป็นห้าง เซนทรัล สมุย และถนนคนเดินนะคะ”

ขอบคุณข้อมูล: LittleBeam Channel

เรียบเรียงโดย:chuydaily