มิถุนายน 2, 2023

ใช้ไอโฟนถ่ายทำละคร นางฟ้าลำแคน ช่อง One31

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งละครน้ำดีของทางช่อง ONE31 เลยก็ว่าได้ สำหรับละครเรื่อง นางฟ้าลำแคน ที่ได้พระนางดาวรุ่งอย่าง ไข่มุก รุ่งรัตน์ มาประกบคู่กันครั้งแรกกับ ทอย ปฐมพงศ์ และมีนักแสดงรุ่นใหญ่มากฝีมืออีกหลายท่านเลยทีเดียว

ต้องบอกเลยว่าละครเรื่องนี้มีเนื้อหาที่ดี มีแง่คิดดีๆให้กับแฟนละครได้เป็นอย่างดี ซึ่งเมื่อวันที่ 9 พ.ย. 63 ที่ผ่าน ละครก็ได้ลาจอลงไปแล้วเรียบร้อย และในขณะเดียวกันเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 63 ก่อนหน้านละครจะจบลง เฟซบุ๊ก Nooknik BP

ได้ออกมาเผยคลิปเบื้องหลังการทำงานของกองละคร นางฟ้าลำแคน ที่ใช้โทรศัพท์มือถือไอโฟนเป็นการถ่ายทำฉากหนึ่ง พร้อมระบุข้อความว่า ” Behind the Scenes ?? #นางฟ้าลำแคน One Shot (Shot on iPhone)

อีก 2 ตอนสุดท้าย ฝากติดตามกันด้วยนะคะ❤️?????????#ShotOniPhone ” งานนี้ทำให้ชาวเน็ตที่ได้เห็นฮือฮาหนักมากว่าทุกวันนี้เทคโนโลยีก้าวหน้าและล้ำได้ขนาดนี้เลยเหรอเนี่ย การถ่ายทำละครมันสามารถให้โทรศัพท์มือถือได้ขนาดนี้เลย

ซึ่งต้องบอกเลยว่าความคมชัดของกล้องไอโฟนรุ่นที่ใช้ถ่ายทำคือ 4K โดย คอนเทนต์ โดย K ย่อมาจาก Kilo เท่ากับ 1000 ดังนั้น 4K ก็หมายถึง 4,000 นั่นเอง สำหรับความละเอียดหน้าจอสำหรับทีวี 4K แบบ Widescreen หมายถึง มีความละเอียด 3840 x 2160 พิกเซล

ผลรวมออกมาก็ได้ประมาณ 8.29 ล้านพิเซล ต้องบอกเลยว่าความคมชัดเปรียบเท่ากับ Full HD เลยทีเดียวค่า ล้ำมากจริงๆค่าทุกคนใครได้ติดตามชมละครเรื่องนี้คงไม่คิดว่าเป็นการใช้โทรศัพท์ให้การถ่ายทำ

สุดยอด

ขอบคุณข้อมูล:Nooknik BP

เรียบเรียงโดย:chuydaily