สิงหาคม 15, 2022

ชาวเน็ตพูดถึง ปัญญา นิรันดร์กุล

เหมือนจะเป็นปีชงของ workpoint จริงๆค่ะ เพราะก่อนหน้านี้ โหน่ง ชะชะช่า ก็โดนดราม่าที่จูบปากเด็กจนเด็กร้องไห้กลางรายการ และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาพิธีกรหนุ่ม กันต์ กันตถาวร ก็โดนดราม่าเล่นมุขป่วยหรอกับ แน็ค ชาลี และเบรคหลานชายของแน็คจนหน้าเจื่อนเพราะตอนนั้นว่าหนักแล้ว เมื่อคืนก็เจอหนักอีกเช่นกัน

ซึ่งคราวนี้ก็เป็นคิวของ คุณปัญญา นิรันดร์กุล ในรายการ ปัญญาปันสุข เพราะเมื่อคืนแขกรับเชิญคือ น้องเจนนี่ ซึ่งป่วยเป็นโรคชราในเด็ก เพราะมีหลายคำถาม รวมถึงหลายการกระทำที่ทำให้แฟนๆรู้สึกสงสารน้อง เช่น เอากระจกให้น้องส่องดูหน้าตัวเอง ซึ่งน้องเองก็ร้องไห้เลยเหมือนกัน จะว่ายังไงกันบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

งานนี้ชาวเน็ตก็ออกมาทวิตข้อความพร้อมกับติดแฮชแท็กแรงเลยว่า -ทำไมต้องขยี้ให้เค้ารู้สึกแย่กับตัวเองวะ ทุเรxไปมั้ยอ่ะ รายการแบบนี้ควรหมดไปได้แล้ว แม่xเหมือนเอาความทุกข์ของคนอื่นมาเป็นความบันเทิงให้คนชนชั้นกลางชนชั้นสูงอ่ะ #แบนworkpoint”

-คือ ถ้าทำรายการเพื่อแบบนี้ เลิกเถอะค่ะ จะช่วยเงินก็ช่วยไปเลย อย่างงี้ไม่เรียกว่าช่วยหรอกแต่เรียกว่าเอาเค้ามาหากิน คุณช่วยเค้าเท่าไหร่ คุณได้กำไรจากสปอนเซอร์เท่าไหร่? ถ้าอยากช่วยจริง ช่วยไปเลยไม่ต้องเอาเค้ามาพูดสร้างดราม่าต่อหน้ากล้องให้เค้าเสียใจเพิ่ม#แบนworkpoint

-“ไม่อยากให้ใครมาเรียกว่าคนแก่” น้องเจนนี่​ อายุ​ 11​ ขวบ​ เป็นโรคชราในเด็ก​ ทั้งหน้าตาและสุขภาพ​ หมอบอกว่าจะมีอายุได้ถึง​ 14-15​ ปีส่วนตัวรู้สึกแย่ตรงที่คุณปัญญา​ถามระยะเวลาที่น้องจะมีชีวิตอยู่ถึงกี่ปีต่อหน้าน้องอ่ะ​ ไม่มีใครอยากนับวันตายอ่ะ

-รายการคุณ ปญ ทำน้องร้องให้ขนาดนั้นเลยเหรอเนี่ย ดูสิว่าเวลาน้องยิ้มน่ารักแค่ไหนเราเห็นแล้วยังยิ้มตาม ที่บอกว่าปันสุขอยากให้ไปทบทวนอีกทีคนมาออกรายการนี้มีแต่ร้องให้ ถ้าใครอยากช่วยน้องโดยตรงช่วยตามบัญชีของแม่น้องที่ขึ้นในคลิปน่าดีกว่านะคะ #แบนworkpoint

เรียกได้ว่าคอนเทนต์แบบนี้ก็เป็นที่ถกเถียงกันมาหลายปีแล้วละค่ะว่าจริงๆแล้วมันคือการช่วยเหลือ หรือเอาเรื่องราวของเขามาสร้างกระแสกันแน่ เพราะหลายคนดูแล้วก็รู้สึกว่ารายการแบบนี้มันไม่บันเทิงเลยซักนิดและอยากจะให้ช่วยโดยที่ไม่ต้องขยี้ปมเรียกดราม่ามากกว่า

ขอบคุณข้อมูล : #แบนworkpoint

เรียบเรียงโดย : chuydaily