ตุลาคม 5, 2022

ปารีณา โพสต์ถึง ธนาธร

จากกรณีที่มีม็อบกลุ่มคนเสื้อเหลืองได้รวมตัวกันบุกปิดทางเข้า-ออกของโรงแรมแห่งหนึ่งล้อมรถสีขาวที่คิดว่าเป็นของ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงนายก อบจ. และในขณะเดียวกันนั้น เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ

ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่า ” #รอรับธนาธร#รอดจากศาลใหญ่แต่มาเจอศาลเตี้ยเมื่อคณะก้าวหน้าอ้างลงพื้นที่เมืองคอน อบอุ่นมาก ไม่ต่างจากจังหวัดอื่นๆ นั้นยอมรับว่า อบอุ่นจนต้องจารึกไว้ในประวัติศาสตร์ว่า นี่คือครั้งแรกของการลงพื้นที่หาเสียง แล้วมีผู้คนมารอด่า รอสาปแช่ง รอไล่

แทบทุกจังหวัดครั้งไปหาเสียงสมุทรสาคร ถูกรุมด่าว่า หนักแผ่นดิน ปลุกปั่น ถูกไล่ถึงระยอง โดนตะโกนจี้ถาม เรียกร้องให้หยุดจาบจ้วงเห็นภาพรถถูกล้อม ยิ่งรู้สึกว่า เวรกรรมมัน…ติดจรวด….พอนัดจะไปหาเสียงทุ่งสง คนมารอด่ากัน ต้องหลบไปไม่มา ไม่อยากเจอดีหาเสียงตลาด

ชาวบ้านตะโกนถาม ทำไมทำตัวหน้าเกลียด จะปฏิรูปอะไร พอบอกปฏิรูปแปลว่าทำให้ดีขึ้น เท่า….นั้น….แหละ…โดนโห่ไล่จนต้องออกจากตลาดไปเห็นคลิปต่างๆรู้สึกว่าจะ สงสาร สมเพศ หรือสมน้ำหน้าดีวันนี้ ธนาธรผู้โด่งดังในโลกโซเชียล ได้ออกมาสัมผัสโลกแห่งความเป็นจริงแล้ว

สะใจท่านผู้ชมไปเลย ไปไม่เป็นเลย โดนไล่ โดนด่า คือโลกความจริงโลกโซเชียลแสนจะบิดเบือน เค้ามีไว้หลอกเด็ก หลอกผู้ใหญ่ยากยิ่งตอนนี้ เยาวชนเริ่มตระหนัก เริ่มเข้าใจ โซเชียลมากขึ้น ดูจากตัวเลขที่ สมช แจ้งว่า จำนวนเยาวชนที่ชุมนุมน้อยลงอย่างต่อเนื่อง

แต่ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะไม่แก้รัฐธรรมนูญ เพราะพลเอกประยุทธมีดำริชัดเจนในการสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งต้องเป็นไปตามกระบวนการรัฐสภา#เดินหน้าประเทศไทยกันค่ะ#เชื่อมั่นประเทศไทย#เชื่อมั่นพลเอกประยุทธแล้วก้าวข้ามทุกวิกฤตไปด้วยกัน ”

ซึ่งทาง ธนาธร ก็ได้ออกมาชี้แจงว่า มีคนถามเข้ามาเยอะเรื่องกลุ่มคนสวมเสื้อเหลืองล้อมรถที่นครฯ ผมขอแจงตามนี้ว่าไม่ได้รับอันตรายใดๆ เนื่องจากผมไม่ได้อยู่ในรถคันนี้ และรถก็ไม่ใช่ของผมด้วย จะห่วงก็แต่คนที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่นั่นแหละส่วนตอนนี้ผมยังอยู่กับผู้สมัครและยังทำงานรณรงค์อยู่ภาคใต้นะครับ ”

ขอบคุณข้อมูล:ปารีณา ไกรคุปต์ , Thanathorn Juangroongruangkit – ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ

เรียบเรียงโดย:chuydaily