ตุลาคม 5, 2022

ดีเจต๊อป เล่านาทีขับรถตีคู่ขบวนเสด็จฯ

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา ทางด้านของ ดีเจต๊อป ณพล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวที่ชื่อว่า “Naphon Phromsuwan” เมื่อเจ้าตัวได้ขับรถอยู่บนทางด่วน แล้วบังเอิญได้เจอกับ ขบวนเสด็จ

ซึ่งดีเจต๊อปเผยความรู้สึกครั้งนี้ไม่เหมือนกับทุกครั้ง โดยดีเจต๊อปได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “มีเรื่องจะเล่าให้ฟังครับ… เมือสักครู่ผมเดินทางกลับจากการทำงานอยู่บนทางด่วนมุ่งหน้าสาธุประดิษฐ์ ผมเจอ”ขบวนเสด็จฯ” ครับ

ผมไม่แน่ใจว่าเป็นพระองค์ไหน ความคิดแรกคือ “เซ็ง” และกำลังจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นเกม… แต่ในคืนนี้ขบวนเสด็จฯ ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาครับ ทุกครั้งเราจะพบว่ารถของเราจะถูกปิดกั้น 100% อันมีสาเหตุต่างๆกอปรกัน

ที่ผมเล่าว่าไม่เหมือนทุกครั้ง เพราะครั้งนี้คุณตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ ส่องไฟฉายให้รถในเลนขวาสุดค่อยๆออกไปครั้งละ 3-4 คัน และผมเป็นรอบที่2 ห่างจากรอบแรกเพียงไม่เกิน2นาที รถผมออกมาจังหวะเดียวกันกับรถนำขบวนที่มุ่งมาจากอีกด้าน

ไม่คิดจริงๆว่าจะมีโอกาสขับรถตีคู่กับรถนำขบวนเสด็จฯ ที่เล่าให้ฟังในนี้ เพราะผมถือว่าทุกคนที่อยู่ใน friends list Facebook ของผม ก็คือ “เพื่อน” ในห้วงเวลาอันยากลำบากกับความคิดที่อยู่กันคนละขั้ว ไม่ว่าคุณจะมีความรู้สึกกับ “สถาบัน”

ไปในทางไหน แต่อยากให้รู้ว่าสถาบันกษัตริย์มีการ “ปรับเปลี่ยน”แล้วจริงๆ อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันก็คือความเปลี่ยนแปลง…#ประชาสาส์น #ประชาธิปไตย”

ดีเจต๊อป เผยวินาทีขับรถตีคู่ขบวนเสด็จ

ขอบคุณข้อมูล:Naphon Phromsuwan

เรียบเรียงโดย:chuydaily