ตุลาคม 2, 2022

นายจ้างแอบตามลูกน้อง ไปที่บ้านเห็นสภาพแล้วน้ำตาไหล

ชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นจำนวนมาก เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun” ได้ออกมาโพสต์รูปพร้อมกับระบุข้อความเอาไว้ว่า “ขับรถ 17 กิโลเมตร ตามมาดูบ้าน ทรายกับปุ้ย …น้องทั้งสองคน

คือพนักงานเสิร์ฟ ที่บ้านไร่ หลังเลิกงาน ต้องขับมอไซต์กลับบ้าน บนภูเขา ที่ไกลจากบ้านไร่ถึง 17 กิโลเมตร ทุกวัน .คืนนี้เลยขับตามมาดู เพราะอยากรู้ว่า เป็นยังไงบ้าง ทรายต้องเเวะส่งปุ้ย

ก่อน เเล้วขับรถต่อเข้ามาในถนนลูกรัง เเล้วต้องเดินเท้า ลัดเลาะเข้าบ้าน ที่อยู่หลังสุดท้าย ติดกับภูเขา ไม่มีเเสงไฟฟ้าเลย ภาพที่เห็น คือบ้านเก่าๆหลังนึง พร้อมกับคุณพ่อที่นั่งรออยู่ เเละน้องๆกับเเม่ที่หลับไปเเล้ว คือถ้าไม่ตามมา

ก็จะไม่รู้เลยว่า ลำบากกันขนาดนี้ เงินเดือน 10,000 บาท + เบี้ยขยันอีก 500 / เดือน ที่นายจ้างคนนี้ได้มอบให้ อาจไม่ใช่เงินที่มากมาย เเต่ทรายบอกว่า มันคือเงินที่เอามาเลี้ยงครอบครัวของหนูได้ทุกคน ขับรถกลับลงมา ก็น้ำตาไหล

ดีใจที่รับทรายเข้ามาทำงานที่บ้านไร่ในวันนั้น ที่สุดเลย ❤️” หลังจากนั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวก็ได้ออกมาโพสต์เพิ่มเติมอีกว่า “ถือว่าเป็ไม่ดราม่า กันนะคร้าบ น้องๆทุกคนที่ทำงาน เรามีการพูดคุยเรื่องกะ เเละเวลาการทำงานกันตลอด

ทุกคน เลือกเเละสะดวกเวลาเเบบนี้ เเละอยากกลับบ้านเพื่อไปอยู่บ้านของตัวเอง เเต่หากจะพักที่บ้านไร่ก็มีให้ครับ ส่วนเรื่องความปลอดภัย จะช่วยกันดูเเลอีกที ว่าจะเพิ่มเติมตรงไหนได้บ้าง ทุกที่ ถ้าคิดไม่ดี ก็ไม่ดี ได้เหมือนกันครับ /ชุมชนที่นี่

ญาติพี่น้อง ชาวบ้าน น่ารัก ช่วยเหลือ ดูเเลกัน มาตลอด เเค่ตอนนี้ รู้สึกว่า น้องโชคดี ที่ได้มาทำงานที่บ้านไร่ เเละได้อยู่ไกล้กับครอบครัวขนาดนี้ ในฐานะ นายจ้าง ก็จะดูเเลทุกคนเหมือนคนในครอบครัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้อยู่เเล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ ❤️”

ขอบคุณข้อมูล:บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

เรียบเรียงโดย:chuydaily