สิงหาคม 12, 2022

แฟนคลับชม แอน อลิชา หลังลูกสาวตัวติดเก้าอี้

สำหรับ แอน อลิชา เป็นอีกหนึ่งคุณแม่คนบันเทิงสาวที่หลายคนคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา เพราะก่อนที่จะแต่งงานมีครอบครัวนั้นเคยฝากผลงานปังๆไว้เพียบ และยังเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งซุปตาร์สาวในตำนานอย่าง แก๊งนางฟ้า อีกด้วย

ล่าสุด ก็มีโมเมนต์ออกมาให้แฟนๆประทับใจอีกแล้วเมื่อลูกสาวคนโตอย่าง น้องริชา เกิดลำตัวหลุดลงไปในซอกเก้าอี้และหัวติดออกไม่ได้ ทำเอาน้องริชานั้นร้องไห้ออกมาซะดังลั่น แต่แม่แอนกลับถามอย่างใจเย็นว่า “คิดก่อน คิดก่อนว่าเมื่อกี้เข้าไปได้ยังไง ตั้งสติ” น้องจึงตอบมาว่า “เมื่อกี้หนูเอาขาลงไป” ซึ่งคุณแม่ก็ได้สอนต่อว่าก็ลุกขึ้นมาในท่าเดิมแฟนๆจะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยค่ะ

งานนี้คุณแม่ก็ได้ออกมาโพสต์คลิป พร้อมแคปชั่นว่า “A​ part​ of​ growing​ up​ 🤪 ทุกอย่างคือการเรียนรู้​ ใครเคยติดอะไรบ้างว่ามา​😊 #RichaHiranprueck” งานนี้ก็ทำเอาแฟนๆเข้ามาชื่นชมการเลี้ยงลูกเลยละค่ะ จะว่ายังไงไปอ่านกันเลย

เอ็นดูความเอาขาลง😂เก็บไว้ให้น้องดูตอนโตนะคะ😂 , แม่สติยอดมากใจเย็น ไม่โวยวาย ขอชมเชยค่ะ 😊💮😊🌼😊🌸 , ❤️สงสารลิชา ❤️รักลิษา , เก้าอี้ร้านพิซซ่าค่ะ , หนูเคยติดอยู่มุมห้อง ที่มีเก้าอี้ห้องรับแขก 2 ตัวชนทำมุมกันอยู่ ร้องไห้หนักมากเหมือนกันค่ะะ 🤣🤣🤣🤣🤣🤣

สงสารก็สงสารคะคุณแอนใจแข็งมากคะ👍❤️ , สอนลูก น่ารัก จังคะ ใจเย็น ให้เขาได้คิด ได้เรียนรู้เอง👍👍 , ชื่นชมคุณแม่แอน มากกกก ❤️ , น่าสงสาร ,คุณแม่มีสติสอนน้องได้ดีมากๆเลยค่ะ,🤣 โถลูก , น่าเอ็นดู แต่คุณแม่สอนเก่งให้แก้ไขปัญหาเอง👏🏼👏🏼👏🏼

เรียกได้ว่าคุณแม่นั้นมีสติสุดๆเพราะถ้าลูกร้องไห้แล้วแล้วไปช่วยจับออกเลย น้องก็จะไม่เกิดการเรียนรู้เด็ดขาดว่าลงไปได้ยังไง และต้องทำยังไงเมื่อตัวติด เอาเป็นว่าแม่ๆทั้งหลายที่มีลูกชอบซนก็เก็บทริคนี้ไว้ใช้ได้นะคะ ไม่จำเป็นต้องโวยวายเลยแต่พูดให้เค้าคิดตามก็พอ

งานนี้ต้องชื่นชมคุณแม่แอนจริงๆค่ะเพราะสอนลูกได้ดีมาก และมีสติสุดๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมลูกๆของแม่แอนนั้นถึงมีพัฒนาการที่ดีมากก็คงเป็นเพราะว่าคุณแม่คอยสอนและแนะนำดีๆแบบนี้นี่เอง ยังไงก็เก็บคลิปนี้ไว้ให้น้องดูตอนโตนะคะแม่ ถ้าได้ดูต้องตลกตัวเองแน่ๆ

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Alicia (@ann_laisuthruklai)


ขอบคุณข้อมูล : @ ann_laisuthruklai

เรียบเรียงโดย : chuydaily