มกราคม 27, 2023

เปิดภาพน่ารักของ พยาบาลสาวและคนไข้

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ทำหลายคนชื่นชมเลยละค่าาา หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ค คุณยาย ณภัทร ออกมาโพสต์ภาพ พยาบาลสาวรายหนึ่งที่กำลังนั่งถักเปียให้กับคนไข้ โดยได้บรรยายแคปชั่นไว้ว่า “เห็นแล้วน่ารัก พยาบาล รพ.ท่าม่วง ถักเปียผมให้คนไข้ แอบถ่ายมาแบ่งปันสิ่งดีๆ”

ทำเอาชาวเน็ตชื่นชมสนั่นเลยว่า น่ารักค่ะแบบนี้ 💟💟หาดูยากมากค่ะ.👍👍 , น่ารักมากคะเห็นแล้วมีความสุข เพราะที่เจอพยาบาลบางท่านพูดจาไม่น่ารัก ดุคนไข้โดยเฉพาะตาสีตาสา , จากที่เคยสัมผัสต้องไปโรงพยาบาลทุกเดือน..อันนี้คิดว่าน่าจะอยู่ที่นิสัยพยาบาลเค้าล้วนๆค่ะจิตใจดีก้อเข้าถึงผู้ป่วยอย่างเอาใจใส่..😊😊😊

แบบนี้น่ารักเหมาะกับการเรียกพยาบาลส่วนคนที่พูดจาไม่เพราะปฏิบัติกับคนไข้แบบแย่ๆต้องเรียกพยามารค่ะ , น่ารักมากๆ , อยากเห็นภาพแบบนี้บ่อยบ่อยค่ะน่ารักจัง😍😍😍 , น่ารักค่ะ , ร.พไหนหน้อ ขอชื่นชม , ดีใจแทนผู้ป่วยด้วยนะ,น่ารักจัง 🥰

ตาฮักเนาะ อยากให้มีพยาบาลใจดีแบบสิหลายๆเลย , ตัดมาโรงบาลแถวบ้านแค่ไปถาม ยังกะจะกินหัว😅, เราเคยป่วยแล้วไปนอน รพ.เปาโล พยาบาล มาสระผมให้ถึงเตียง แล้วเป่าผมให้ด้วยค่ะ ,บ้านผมตาเหลือกไส่คนไข้ครับ แบบไม่อยากไห้มีคนไข้,น่ารักจัง ภาพแบบนี้หาดูยาก , แบบนี้หาเจอยาก เคยเจอแต่ดุกว่าหมา มีเยอะแยะ , 🥰การเข้าถึงชาวประชา.ซึ้งได้มากำลังใจและกาย.โรคภัยอาจจางหายน้ำใจที่แบ่งปัน.💞 , น่ารัก

เป็นเรื่องราวดีๆที่ทำให้หลายคนยิ้มได้ค่ะ เชื่อว่าพยาบาลดีๆยังมีอีกเยอะ ถ้าใครทำไม่ดีก็วิจารณ์เป็นคนๆไปแต่อย่าเหมารวมว่าพยาบาลหรือบุคลากรการแพทย์ทุกคนจะไม่ดีกับคนไข้ไปซะหมดเลยนะคะ เพราะไม่ว่าสังคมไหนก็มีทั้งคนที่ใจดี และใจร้ายทั้งนั้น

ยังไงแอดก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพยาบาล และบุคลากรการแพทย์ทุกคนทุกคนที่ใจดีกับคนไข้ด้วยนะคะ จริงๆแล้วอาชีพนี้เป็นอาชีพที่ต้องเสียสละมากๆในหลายๆด้านเลย ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมพยาบาลถึงต้องมีฉายาว่า นางฟ้าชุดขาว

ขอบคุณข้อมูล : คุณยาย ณภัทร

เรียบเรียงโดย : chuydaily