มิถุนายน 1, 2023

ปารีณา ค้านยกเลิกเกณฑ์ทหาร

ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวการเสียชีวิตของทหารทำให้หลายๆคนออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกการเกณฑ์ทหาร เปลี่ยนไปเป็นแบบสมัครใจแทนดีกว่า เพราะบางคนอาจจะติดภาระอะไรบ้างอย่าง แต่งานนี้ เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ไม่เห็นด้วยออกมาประณามคนต่อต้านและคัดค้าน

โดยเฟซบุ๊กระบุว่า ” #ไม่ยกเลิกเกณฑ์ทหารเมื่อเกิดเหตุการเสียชีวิตของทหารรวด 3 คน และเกิดกระแส การเรียกร้อง #ยกเลิกเกณฑ์ทหาร ในโลกโซเชียลนั้นทุกปัญหา ดำรงอยู่ ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานของรัฐ เอกชน หรือกองทัพ การแก้ปัญหาไม่ได้ทำกันง่ายๆเพียงข้ามคืน

ต้องใช้เวลาเยอะขอความเป็นธรรมให้กองทัพ ขอความเป็นธรรมให้ผู้เสียชีวิต อย่าเพิ่งด่วนตัดสิน รอเจ้าหน้าที่ สืบหาสาเหตุ รอผลนิติวิทยาศาสตร์ และการชี้แจงก่อนส่วนการเอาประเด็นการเสียชีวิตมาปลุกกระแสยกเลิกเกณฑ์ทหาร ปารีณาไม่เห็นด้วยอยู่แล้ว

ทุกประเทศต้องมีกำลัง ต้องเกณฑ์ทหาร คือความมั่นคงของชาติ ซุปเปอร์สตาร์เกาหลี ดารานักแสดง นักฟุตบอลโลก หรือแม้แต่ลูกชายท่านอนุทิน ยกเว้นท่านอภิสิทธิ์ ปารีณาจำไม่ได้ว่าเกณฑ์หรือหนีทหารอย่างไร สต.43 ปลอมเป็นของใคร

สรุปง่ายๆว่าจะเป็นใคร ก็ต้องเกณฑ์ทหาร คือความจําเป็น เป็นเรื่องของ ลูกผู้ชายที่มีความเสียสละหัวหน้าพรรคของปารีณาก็เคยเป็นทหาร และไปรบ ท่านเล่าว่า ในสนามรบมีทหารบาดเจ็บพิการ และเสียชีวิต ทำให้ปารีณาตกใจมาก เพราะมีคนต้องเสียชีวิต

ให้กับพวกเราทั้งที่ไม่รู้จักกัน เพราะคือหน้าที่ของลูกผู้ชายปารีณาขอสรรเสริญชายชาติทหารทุกคน ที่เสียสละดูแลพวกเรา ปกป้องแผ่นดินไทยให้ร่มเย็น และขอประนามผู้ชาย และนักการเมืองทุกคนที่ออกมาเรียกร้องการยกเลิกเกณฑ์ทหารว่า #ไม่แมน #ไม่ยกเลิกเกณฑ์ทหาร #ปฏิรูปกองทัพ ”

ขอบคุณข้อมูล:ปารีณา ไกรคุปต์

เรียบเรียงโดย:chuydaily