มิถุนายน 1, 2023

คุณยายวัย78 ปี ไม่มีบ้านอยู่ เข็นรถพาหลานขอข้าวกิน

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “อมรินทร์ ทองมี” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่งที่ต้องเลี้ยงดูหลาน 3 คน ที่พ่อแม่แยกทางกัน

แม้แต่บ้านก็ไม่มีอยู่ ทุกเช้าต้องเข็นรถพาหลานของข้าวชาวบ้าน โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “คน เรา มี ต้น ทุน ชี วิต ที่ ต่าง กัน ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร มีกับครอบครัวหนึ่ง ไร้ที่พึ่ง พ่อแม่แยกทางกัน ทิ้งลูกทั้ง3คนเป็นภาระให้กับยายต้องเลี้ยงดู

โดยคุณยายอาศัยอยู่บ้านร้างที่ธนาคารยึดไว้ เพื่อหลับนอนด้วยกันกับหลาน น้ำประปา ไฟฟ้าก็ไม่มี ยายก็ไม่แข็งแรง เช้ามาต้องเข็นรถไปกับหลานเพื่อขอข้าวชาวบ้านกิน ไปวันๆ บางวันเด็กไม่มีนมกิน ยายต้องเอาน้ำซาวข้าว ให้หลานกินแทนนมประทังชีวิตไป

ไม่น่าเชื่อสังคมไทย ขออนุญาต วอนความเมตตาไปถึงผู้ใหญ่ใจดี เพื่อนๆพี่ๆที่น่ารักทุกท่านครับ ได้กรุณาช่วยกันสงเคราะห์เครื่องอุปโภค บริโภค เพื่อให้ยายกับหลานได้มีชีวิตที่พออยู่ได้ พวกเรามาหยิบยื่นโอกาสดีๆแบ่งปันน้ำใจ

ให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกันครับ กระผม อมรินทร์ ทองมี ผู้ใหญ่บ้านดงยาง ขอเป็นสื่อกลางประสานการสงเคราะห์ให้ยายและหลานผู้ยากไร้ด้วยความจริงใจครับ ส่วนตัวผมรู้สึกได้ เมื่อมาเห็นกับตา บอกได้เลยว่าน้ำตาจะไหล นี่หรือสังคมไทย

น่าสงสารจริงๆครับ ณ.บ้านนาทราย ซอย2 ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองอุดรธานีครับ @0942966564 อมรินทร์ ทองมี ผู้ประสาน.” หลังจากนั้นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ออกมาอัปเดตอีกว่า “ความดีอยู่ที่”เราทำ” ไม่ใช่อยู่ที่คำ”เขาว่า”

ทานา ปะรัง อัตถิ ปะดิตถา – การให้ เป็นที่พึ่งของผู้ทุกข์ยาก ครับ ผมอมรินทร์ ทองมี ต้องขอกราบขอบพระคุณเพื่อนพ้องน้องพี่ ผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านด้วยเคารพครับ ที่เดินทางและนำของกินของใช้ มาช่วยคุณยาย และหลานๆถึงที่ถึงมือคุณยายเอง

คุณยายดีใจจนน้ำตาไหล พูดไม่ออก บอกไม่ถูก ที่เห็นทุกคนหอบหิ้วนำของมามอบให้ด้วยความสงสาร ห่วงใย พวกเราทุกคนที่เดินทางมาและผู้ใหญ่ใจดีทุกท่านที่ได้ฝากน้ำใจมาเพื่อช่วยคุณยายและหลาน อยากบอกคุณยายว่าพวกเรามาช่วยด้วยหัวใจ แค่อยากเห็นคุณยายยิ้มได้ พวกเราก็มีความสุขแล้วครับ”

ขอบคุณข้อมูล:อมรินทร์ ทองมี

เรียบเรียงโดย:chuydaily