กันยายน 30, 2022

ดร.นิว ยกชีวิตคุณพ่อพัฒนา เตือนสติ ธนาธร

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 63 ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือดร.นิว ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเตือนสติ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่า ” #ระบอบทาสที่นายธนาธรกล่าวอ้างมีจริงหรือ”จากจีนแผ่นดินใหญ่โพ้นทะเล สู่แดนดินสยามประเทศ

ได้ก่อเกิดผู้ให้กำเนิดกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท คือ คุณพัฒนา จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้สร้างความฝันด้วยพลังความคิด ด้วยสองมือเปล่า จากธุรกิจซ่อมเบาะรถที่ซอยทรัพย์ สี่พระยา” .ความตอนต้นจากวิดีโอครบรอบ 30 ปี กลุ่มบริษัทไทยซัมมิท ได้พิสูจน์แล้วว่า ประเทศไทยเปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติเข้ามาตั้งรกรากถิ่นฐานจนสามารถร่ำรวยเป็นมหาเศรษฐีได้

ไม่ได้มีการกดขี่ ข่มเหง รังแก หรือกดทับ ภายใต้ระบอบทาสตามที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้ชี้นำและยุยงปลุกปั่นด้วยสารพัดวาทกรรมแย่ๆ ให้เกิดความแตกแยกในสังคมอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ .ถ้าระบอบทาสยังมีอยู่จริงตามที่นายธนาธรปั้นน้ำเป็นตัวด้วยอคติบิดเบือน

ต่อให้คุณพัฒนามีความสามารถมากเพียงใด สองมือเปล่าของคุณพัฒนาก็คงไม่อาจที่จะทำให้ลืมตาอ้าปากถึงขั้นเป็นมหาเศรษฐี หรือสามารถทำให้นายธนาธรเกิดมาบนกองเงินกองทอง และมีโอกาสชีวิตที่ดีมากกว่าคนอื่นๆนับล้านคน

ขนาดคุณพัฒนาแค่เข้ามาอาศัยทำมาหากินบนแผ่นดินนี้ ยังครองตนเป็นแบบอย่างที่ดี มีความกตัญญูรู้คุณต่อแผ่นดิน จนเป็นที่น่านับถือเลื่องลือไม่รู้จบ แต่ทำไมคนที่ถือกำเนิดเกิดชีวิตและเติบโตขึ้นมาบนแผ่นดินนี้แท้ๆอย่างนายธนาธร กลับสร้างความแตกแยก และเผยแพร่ชุดความคิดแย่ๆ ไม่รู้จักจบจักสิ้น โดยเฉพาะชุดความคิดบิดเบือนใส่ร้ายสถาบันสำคัญสูงสุดของชาติ ทำให้คนไทยแบ่งฝ่ายรบกันเอง

ลองคิดดูเถิด แม้แต่เพื่อนชาวสิงคโปร์ของผมซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ เขายังรู้เลยว่า… “สถาบันพระมหากษัตริย์คือจุดแข็งที่สำคัญที่สุดของประเทศไทยซึ่งเป็นลักษณะพิเศษอันหาได้ยากยิ่ง ลองคิดดูนะ กว่าประเทศอื่นจะรวมผู้คนให้สามัคคีเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ

แต่ประเทศไทยสามารถทำได้แค่ในชั่วพริบตา เพราะมีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจของผู้คน ดังนั้นถ้าหากมีใครต้องการทำลายประเทศไทย หรือแทรกแซงประเทศไทยเพื่อผลประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง จึงไม่แปลกที่เขาต้องทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์”

ขอฝากประวัติของ “คุณพ่อพัฒนา” พร้อมกับเพลง “วิหคพลัดถิ่น” ให้คิดนะคุณธนาธร Thanathorn Juangroongruangkit#ตามรอยความกตัญญูของคุณพ่อพัฒนาเถอะธนาธร”เมื่อแดนดินแม่กันดาร จิตวิญญาณของก๋งล่องลอย เก็บเสื่อหมอนของใช้นิดหน่อย เจ้านกน้อยโผบินจากรัง ฝ่าคลื่นลม ภูเขา ทะเล ขึ้นสำเภาที่ใกล้จะพัง สร้างชีวิตใหม่โพ้นฟากฝั่ง คือความหวังของจีนสยาม

เช้าจรดเย็น หนักเข็ญเท่าใด ขอข้าวเพียงหนึ่งชาม ข้าวและน้ำที่กินทุกคำ จดจำสำนึกคุณหลากธรรมเนียมหลายที่มา กี่ภาษาเชื้อชาติใดๆ ฟากฝั่งฝายังผืนดินไทย ย่อมเป็นไทย ผองไทยทั้งสิ้น เกิดจากแดนแคว้นเมืองไกล หากวันใดไร้สิ้นชีวิน อยากฝากกายวิหคพลัดถิ่น ใต้แผ่นดิน บ้านเมืองแห่งนี้

ทุกชีวิตทำมาหากิน บนแผ่นดินสยาม ข้าวและน้ำที่กินทุกคำ จดจำสำนึกคุณ หลากธรรมเนียมหลายที่มา กี่ภาษาเชื้อชาติใดๆ ฟากฝั่งฝายังผืนดินไทย ย่อมเป็นไทย ผองไทยทั้งสิ้นเกิดจากแดนแคว้นเมืองไกล หากวันใดไร้สิ้นชีวิน อยากฝากกายวิหคพลัดถิ่น ใต้แผ่นดินพระเจ้าอยู่หัวฯ”แต่ถ้ายังคิดอะไรไม่ได้ คุณธนาธรก็สมควรฟังเพลง “หนักแผ่นดิน” แทนนะครับ ”

ขอบคุณข้อมูล:Suphanat Aphinyan(ดร.ศุภณัฐ)

เรียบเรียงโดย:chuydaily