ตุลาคม 5, 2022

หนุ่มโพสต์ถึงคนที่ว่าชาวนา ตากข้าวบนถนน

ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ถกเถียงกันไม่จบสิ้นจริงๆค่ะ สำหรับ กรณีของชาวนาที่ในฤดูฝนและต้องเก็บเกีี่ยวข้าวแล้วจะต้องมีการนำข้าวเปลือกมาตากบนถนนให้แห้ง แต่ว่าก็อย่างที่ทราบกันดีว่าบนถนนนั้นไม่ใช่สถานที่สำหรับใช้ตากข้าว และบ่อยครั้งผู้ที่ขับรถผ่านไปมาเกิดประสบอุบัติเหตุ ซึ่งตามหลักแล้วก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายด้วย

ล่าสุดได้มีชายหนุ่มโพสต์เดือดแทนชาวนา ทำนองว่าอยากจะให้มาคุยกันดีๆ ไม่ใช่เอารูปมาโพสต์ประจานกันแบบนี้ และที่ทำเอาชาวเน็ตหลายคนเดือดก็ตรงที่ชายหนุ่มระบุว่า “ถ้าชาวนาไม่ดี อย่ากินข้าวครับ” โดยมีการระบุว่า

“คุยกันสิครับ เอามาประจานเพื่อ ภาพก็ไม่รู้ว่าคนขับเพิ่งขับมาครั้งแรก หรือผ่านทุกวัน บางที่หมู่บ้านเขาซอยเขา ทำกันแบบนี้รึเปล่า แต่พอรถคันนี้มาถ่ายมาแบบนี้ทำให้เขาดูแย่รึเปล่า ถ้าว่าชาวนาไม่ดี อย่ากินข้าวครับเนี่้ยแหละที่เรียกว่าดูถูกรากเหง้าตัวเอง”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว ซึ่งก็มีทั้งคนที่เข้าใจหัวอกของชาวนาที่ไม่มีพื้นที่ตากข้าว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ไม่เข้าใจ และบอกว่าข้าวที่ตนเองกินกันนั้นตนเองก็ซื้อมาไม่ได้ขอใครกินแบบฟรีๆ คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า

กินฟรี??? , โถ ไx้xัส อย่างกะข้าวที่xูแxกกันทุกวันนี่แxกฟรีเนาะ ข้าวที่พวกxูแxกมาจากพวกxึงหรอ xูว่าไม่นะ , มันก็น่าจะเป็นคนๆไป บ้านxูทำนายังไมเคยเดือดร้อนใครเลย , xูก็ลูกชาวนา xัสแต่แบบนี้xึงก็เห็นแก่ตัวเกินไป ที่ในบ้านxึงทำกันไม่ได้ไง ,

หิวแxกข้าว ห้าวแxกxีน , แดxกก็ไม่ได้ให้ฟรี ยังทวงบุญคุณxูนี่อยากเผาข้าวที่xึงตากเลย , ไหว้หม้อหุงข้าวด้วย แล้วก็ไหว้การไฟฟ้าด้วย ขอบคุณที่ทำให้เรามีข้าวสุกได้กินกัน เป็นบุญคุณยิ่งนัก เอ้อ…รากเหง้า พิมพ์แบบนี้เด้อ , ชอบทวงบุญคุณชอบหายxูใช้เงินซื้อไม่ได้มาขอฟรี ,

ซื้อแxกเองค่ะ , เป็นบุญคุณอีกแล้ว ไx้xัส , อย่าทำข้าวมาขายสิ เพื่อบ้านรอดันข้าวเข้าไทยใจจะขาด ราคาถูกแถมคุณภาพเทียบเท่าหรือล้ำหน้าไทยไปแล้ว , ไx้xัสป่วย , ตากครึ่งถนนยังพอเข้าใจ แต่เล่นเต็มถนนคนอื่นเดือดร้อน ไม่ให้ด่าได้ไง

เรียบเรียงโดย : chuydaily