กันยายน 26, 2022

เด็กชายป.6 นอนเฝ้าพ่อป่วยติดเตียง จนขาดสอบ

เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจ เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Prajro Po” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่งที่ต้องมาเฝ้าดูแลพ่อที่ป่วยจนต้องขาดสอบ และต้องนอนอยู่ใต้เตียงผู้ป่วย

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เรื่อง เด็กใต้เตียงยอดกตัญญู จากที่ผมโพส น้องแตม เด็ก ป.6 โรงเรียน ราหุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ต้องขาดสอบทั้งหมดเพื่อมาเฝ้าพ่อที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง

นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลเพียงลำพัง หน๋ำซ้ำก่อนหน้านั้นน้องต้องขาดโรงเรียนบ่อย เพื่อดูแลแม่ที่เกิดอุบัติเหตุขาหัก หลังจากที่โพสไป มีพี่ๆที่ใจบุญใจดี มอบเงินให้น้องรวม 2,500 บาท เพื่อเป็นของขวัญและกำลังใจให้เด็กกตัญญูคนนี้

มีกำลังใจสู้ต่อไป “เราอาจช่วยเค้าไม่ได้มาก แต่เราได้ทำให้เค้าเห็นว่า ยังมีสิ่งที่สวยงามแม้ในวันที่มืดมิด ทำให้เค้ามีรอยยิ้มและมีกำลังใจสู้ต่อไป” ขออนุโมทนากับพี่ๆครับ สาธุ… บ่ายนี้ผมจะไปดูที่บ้านน้อง และถ้าเผื่อมีพี่ท่านใด

อยากช่วยเหลือสมทบเป็นทุนการศึกษาให้น้องเพื่อมีกำลังสู้ชีวิตต่อไป ผมยินดีเป็นสื่อกลาง อย่างไม่เหน็ดเหนื่อยครับ สาธุ…***โอนบัญชีของแม่น้องเท่านั้นครับ***เลขบัญชี แม่น้องแตม (ด่อง) 4510434154 ธ.กรุงไทย

นาง ธณภรณ์ โสมทอง061-3795693 ***โปรดระวังมิจฉาชีพ***” หลังจากนั้นเจ้าของเฟซบุ๊กรายดังกล่าวก็ได้ออกมาโพสต์อัปเดตอีกว่า “💖ดีใจกับน้องแตมด้วยครับ💖 ที่มีพี่ๆผู้ใหญ่ที่ใจดีมองเห็นถึงความกตัญญูของน้อง น้องนอนเฝ้าพ่อมานานแรมเดือนแล้ว และยังทราบว่ามีเหล่านางฟ้าพี่ๆพยาบาลคอยดูแลน้องแตมอีกที

“กว่าจะป้อนข้าวได้แต่ล่ะคำมันเหนื่อยนะ”ควรแล้วที่น้องจะได้รับอะไรตอบแทนความเป็นยอดกตัญญบ้าง ( วันที่ผมก้มลงไปถามน้องใต้เตียง ถามว่ามีขนมกินใหม น้องตอบว่า มีครับ ผมเลยถามว่าไหนอยู่ไหน จริงๆแล้วไม่มี ผมจึงไปเอาขนมมาไห้ )🙏ขออนุโมทนากับทุกท่านที่มีส่วนช่วยเหลือน้องด้วยครับสาธุ…..ครับ”

ขอบคุณข้อมูล:Prajro Po

เรียบเรียงโดย:chuydaily