กันยายน 26, 2022

พลทหารใหม่ ถึงกับเสียน้ำตาลูกผู้ชาย หลังกลับไปเยี่ยมบ้านรับขวัญลูกน้อย

พลทหารใหม่ ถึงกับเสียน้ำตาลูกผู้ชาย! เป็นเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโซเซียลของทหารใหม่คนหนึ่ง ที่กลับไปเยี่ยมบ้านรับขวัญลูกน้อยของตัวเองวัย 23 วัน ก่อนตัดใจจากไปทำหน้าที่รับใช้ชาติต่อ โดยเพจเฟซบุ๊ก ปู๊ด ปูดข่าว ได้เผยว่า ““หอมแรกบนใบหน้าลูกชายจากใจคนเป็นพ่อ”เนื่องด้วยหน้าที่และความรับผิดชอบของลูกผู้ชาย

ที่มีต่อประเทศชาติ ทำให้ต้องจากบ้านเกิดจากครอบครัว​จาก​ภริยาและลูกน้อยที่เพิ่งคลอด ซึ่งหัวอกคนเป็นพ่อยังไม่เคยได้กอดลูกเลยสักครั้งเพราะต้องไปรับหน้าที่รับใช้ชาติ มาวันนี้ กองทัพบก ขอตอบแทนความเสียสละอันยิ่งใหญ่ โดย ผบ.ร.29 สั่งการให้ หน่วยฝึกทหารใหม่ ร.29 พัน.1 นำทหารใหม่ ผลัด 2/63 กลับไปเยี่ยมลูกน้อย

พร้อมของฝากจากผู้บังคับบัญชา รับขวัญหลานชายตัวน้อย เข้าสู่ครอบครัว กรมทหารราบที่ 29 ถึงบ้านในอำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี อันนำมาซึ่งภาพที่สร้างความประทับใจ กับผู้ที่อยู่ร่วมในเหตุการณ์สำคัญในครั้งนี้ เมื่อ พลทหาร นิธิพล ภูมิเมือง บรรจงอุ้มลูกน้อย วัย 23 วัน

ด้วยความทะนุถนอม หอมรับขวัญลูกชายทั้งน้ำตา ขอไปทำหน้าที่ลูกผู้ชาย และอีกไม่กี่วันก็จะได้กลับมาทำหน้าที่ของพ่ออย่างเต็มภาคภูมินี่แหละทหารไทย… ” และในขณะเดียวกันเพจเฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้เผยอีกว่า ” The First Kiss.“หอมแรก” จาก….”พ่อ”ผบ.ร.29 สั่งการให้

หน่วยฝึกทหารใหม่ ร.29 พัน.1 นำทหารใหม่ ผลัด 2/63 จากค่ายสุรสีห์ กาญจนบุรี กลับไปเยี่ยมลูกน้อย ที่เพิ่งเกิด พร้อมของฝาก จากผู้บังคับบัญชา รับขวัญ หลานชายตัวน้อย เข้าสู่ครอบครัว กรมทหารราบที่ 29 ถึงบ้านในอำเภอดอนเจดีย์ จังหวัดสุพรรณบุรี “พลทหาร นิธิพล ภูมิเมือง”

ได้กลับบ้าน มาเยี่ยม ลูกน้อยที่เพิ่งคลอด ออกมาได้แค่ 23 วัน ได้เห็นหน้าลูกชาย คนแรก ครั้งแรก ได้อุ้ม ครั้งแรก และ ได้หอมครั้งแรกหอมรับขวัญลูกชายทั้งน้ำตา ก่อนกลับไป ทำหน้าที่ของ “ลูกผู้ชาย” และอีกไม่กี่วัน ก็จะได้กลับมาทำหน้าที่ของพ่อ

ขอบคุณข้อมูล:Wassana Nanuam , ปู๊ด ปูดข่าว

เรียบเรียงโดย:chuydaily