กันยายน 30, 2022

อดี ตพุทธะอิสระ ห่ มผ้าเหลืองครึ่งท่อน

เรียกว่าเป็นประเด็นที่หลายคนต่างพากันพูดถึงอยู่ก่อนหน้านี้ เมื่อได้มีภาพพระสงฆ์เข้าก้มกราบอดีตพุทธะอิสระ หรือ นายสุวิทย์ จนเป็นกระเเสในโลกโซเชียลกันเกิดขึ้น จนในที่สุดเจ้าตัวก็ได้ออกมายอมรับเเล้วว่าเป็นความผิดของตนจริง เเละจะไม่ให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นอีก พร้อมทั้งยังมีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจนายสุวิทย์กันอย่างล้นหลาม

ล่าสุด ทางเพจเยาวชนสุรินทร์เพื่อประชาธิปไตย – Surin youth for Democracy ได้ออกมาเผยภาพนายสุวิทย์นุ่งขาวห่มขาว เเต่ห่มผ้าเหลืองครึ่งท่อนว่า”เหตุการณ์ที่ร้อยเอ็ด อำเภอเกษตรวิสัย เมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา กับกิจกรรมรวมพลังปกป้องสถาบัน

มีการเตรียมมวลชนพี่น้องเข้าร่วม ประมาณ 1,000 คน แต่เหตุการณ์พีคตรงที่ มวลชนที่เตรียมไว้มาทราบตอนหลังว่า มีบุรุษผ้าเหลืองท่านหนึ่งมาร่วมด้วย ชื่อว่านายสุวิทย์ (บุดด้า ฟรีดอม)

ทำให้พี่น้องชาวเกษตรวิสัยตัดสินใจไม่เข้าร่วมกิจกรรม ก็จะเหลือแกนนำ 20 กว่าคนอยู่ในงาน เรานำเสนอเรื่องนี้บนจุดยืนเสรีภาพที่ทุกฝ่ายสามารถแสดงออกทางการเมืองอย่างเสรีไม่มีสองมาตรฐาน..

ขอบคุณสำนักข่าวผ้าปูเตียงที่กรุณาส่งข่าวให้เรา” หลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยเเพร่ออกไปยังบนโลกโซเชียลชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาคอมเมนต์กันสนั่นทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล:เยาวชนสุรินทร์เพื่อประชาธิปไตย – Surin youth for Democracy

เรียบเรียงโดย:chuydaily