สิงหาคม 10, 2022

คุณยายวัย 67 ปี เข็นรถขายไอติม หาเงินเลี้ยงตัวเอง

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้แชร์เรื่องราวของยายวัย 67 ปีท่านหนึ่ง ที่มีอาชีพขายไอติม หาเงินเลี้ยงดูตัวเอง

ลงในกลุ่มที่ชื่อว่า “แชร์ทุกเรื่องเมืองระยอง Rayong We Share” โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ยายเดินเข็นรถขายไอติม แดดร้อนมากๆ ยายอายุ 67 ปีแล้ว พักอยู่คนเดียว ลูกหลานมีครอบครัวหมดแล้ว

นานๆจะแวะเวียนมาดูยายที ยายจะเข็นไปเรื่อยๆแถวหนองมะหาด ค.2 และละแวกใกล้เคียง ยายออกขายประมาณ 8 โมง กว่าจะเข็นกลับถึงบ้านก็ประมาณ 6 โมงเย็น ใครเจอยายช่วยอุดหนุนยายกันนะคะ ยายจะได้มีกำลังใจ

หรือบ้านใครมีงานบุญงานบวชสนใจสั่งไอติมติดต่อยายได้นะคะ 065-5408053 ยายสมบูรณ์#ขอบคุณนะคะที่ช่วยกันไลค์ช่วยกันแชร์ เผื่อ #พิมรี่พาย จะมาช่วยเหมาเหมือนยายที่ขายขนมจีน😊” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าว

ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ไม่เจออะ 👀ถ้าเจอยายจะอุดหนุนจัดเลย เด็กที่บ้านเยอะด้วยสิ , ไอติมอร่อยขายถูกแกยิ่มเก่งด้วย , อยากช่วยยายอุดหนุนจัง..

ถ้าเจอจะช่วยนะจ๊ะยาย…ยายสู้ๆๆๆน๊าาา..เก่งกว่าพวกหนูอีกจ๊ะยาย , อุดหนุนบ่อยๆครับ แกเข้ามาขายในหมู่บ้านศรุตา ด้วย , คุณยายมาขายในหมู่บ้านเราด้วยค่ะ ถ้าเจอก็จะอุดหนุนตลอดค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว

ที่ชาวเน็ตนั้นอดที่จะสงสารคุณยายไม่ได้เลยนะคะ เอาเป็นว่าถ้าใครผ่านไปมาแถวนั้น สามารถแวะอุดหนุนคุณยายได้ ถือว่าเป็นการช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันจ้า อย่างไรก็ขอให้คุณยายขายไอติมได้เยอะๆ เลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:แชร์ทุกเรื่องเมืองระยอง Rayong We Share , VA SU VI

เรียบเรียงโดย:chuydaily