ตุลาคม 6, 2022

นักเรียนตามองไม่เห็น ต่อรถมาขอสัมภาษณ์ ผู้ว่าปทุมฯ

นักเรียนชายคนหนึ่งที่ได้เดินทางต่อรถจากพัทยาเพื่อมาขอสัมภาษณ์ผู้ว่า ปทุมธานี ทำแฟ้มงานสอบเข้ามหาลัย พอทราบเรื่องผู้ว่าถึงกับสั่งให้รถปจำตำแหน่งไปส่งนักเรียนชายถึงบ้านเลยทีเดียว โดยเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ลงในกลุ่ม

พร้อมระบุข้อความว่า ” 🔴 น้องตามองไม่เห็น ต่อรถมาจากพัทยาเพื่อขอสัมฯผู้ว่า ปทุมฯ ทำแฟ้มงานสอบเข้ามหาลัย ผู้ว่าทราบเรื่องสั่งรถประจำตำแหน่งส่งบ้าน.นายสันติภาพ อยู่รอด นักเรียนชั้น ม.6 เป็นนักเรียนที่ตามองไม่เห็นโรงเรียนบางละมุง

มาขอสัมภาษณ์ผู้ว่าฯเพื่อประกอบการสะสมผลงาน (Portfolio) เรียนต่อมหาวิทยาลัย บอกว่าอยากเรียนรัฐศาสตร์ ธรรมศาสตร์ เดินทางมาคนเดียว ขึ้นรถทัวร์จากพัทยามาลงเอกมัย ขึ้น BTS ต่อ MRT และขึ้นแท็กซี่มาศาลากลางปทุม

เสร็จจากสัมภาษณ์ ผู้ว่าให้รถประจำตำแหน่งไปส่งน้องที่ชลบุรี มอบทุนการศึกษาให้อีกจำนวนหนึ่ง .ที่มา : ตูน ธิวาภรณ์ ” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาชื่นชมกันเพียบเลยทีเดียวว่า ข้าราชการแบบนี้ถ้ามีทั้งประเทศไทยชาวบ้าน

คงตายตาหลับชาติไทยเจริญๆแน่ๆ(แต่เรื่องจริงไม่รู้จะมีไหม!555) , สำหรับน้องคือตัวอย่างของความมานะความอดทน..สำหรับท่านผู้ว่าคือตัวอย่างของความเมตตาความเอื้ออาทร สังคมจะดีถ้ามีคนแบบนี้เยอะๆเป็นกำลังใจให้ครับ👏👏👏 ,

มงคลแห่งชีวิตแล้วลูกเอ้ย… , ผู้ว่าที่ผมเลื่อมใสที่สุดท่านคือบุคลากรของประเทศที่เป็นเเบบอย่างที่ดี, ผู้ว่าใจดีสุดยอดเลยค่ะขอให้เดินทางปลอดภัยน่ะพระคุ้มครองน่ะ , ฯลฯ เรียกได้ว่าเป็นผู้ว่าที่มีแต่ความชื่นชมทั้งประเทศ

ขอบคุณข้อมูล:แก้ม อุปนันท์

เรียบเรียงโดย:chuydaily