มิถุนายน 3, 2023

ชีวิตเลือกเกิดไม่ได้ พ่อกระเตงลูก 3 คน ทำที่ตักขายริมถนน

ชีวิตคนเรามันเลือกเกิดไม่ได้จริงๆ บางคนรวยก็รวยเอาๆ ส่วนคนจนนั้นก็จนเอาๆดิ้นรนหาเช้ากินค่ำลำบากแค่ไหนก็ต้องทำ เช่นเดียวกับคุณพ่อคนหนึ่งที่กระเตงลูกน้อย 3 คน ทำที่ตักขยะขายริมถนน เพื่อหวังหาเงินให้ครอบครัวให้กินอิ่ม

โดยเพจเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ลงในกลุ่ม พร้อมระบุข้อความว่า ” หากใครสะดวกไปอุดหนุนที่ตักผงพี่เค้าได้นะครับ เค้าทำขายอยู่ริมถนนศรีนครินทร์ ก่อนถึงตลาดสวนหลวงเล็กน้อย บนฟุตบาทหน้าห้าง พาราไดซ์ เพลส พี่เค้ามาพร้อมครอบครัวเด็กน้อย 3 คน

และลูกแมวน้อย 1 ตัว พี่เค้าเล่าว่า มีคนเอามาปล่อยหน้าห้องเช่า จะทิ้งไปไม่เลี้ยงก็สงสาร พี่เค้าก็ให้ข้าวให้ปลาตามกำลัง เพราะก็หาเช้ากินค่ำ ไหนจะลูกๆอีก 3 คน มีอดบ้างมีกินบ้างก็ดูแลกันไป น้องแมวน่ารักไม่ดื้อ ให้นั่งให้นอนตรงไหนก็ว่าง่าย

วันนี้มีคนเอาที่นอนมาให้ น้องก็เดินเข้าไปขดตัวนอนอย่างว่าง่าย…พี่เค้าตั้งใจทำที่ตักผงขายด้วยความตั้งใจ ราคาก็ไม่แพงอันละ 60 บาท ใครสะดวกก็ไปอุดหนุนนะครับ คนอิ่มแมวก็อิ่ม ” ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปนั้นก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์

เห็นใจและอยากช่วยเหลือกันเพียบเลยทีเดียวว่า เห็นที่น้องนอนละนึกถึงคนที่สั่งมาจากเน็ตเอาเข้าได้แค่หัวโอ้ยๆขอขำแปปนะ , ป้าปุ้ยเห็นมีรายการ *ปัญญาปันสุข ช่วยสนับสนุนคนลำบาก ให้มีโอกาสก้าวเดินต่อไป หากท่านใดอยู่ใกล้

ลองเข้าไปพูดคุยสอบถามให้คำแนะนำให้ส่งเรื่องเข้าไปที่รายการเพื่อช่วยเหลือครอบครัวนี้ ดีไหมคะ จะได้มีแรงสู้กันต่อไป.. , เอ็นดู​ในความเด็กๆนั่งอยู่บนรังกระดาษ​ แต่เจ้าเหมียว​นอนในเต็นท์​ ?? ❤️❤️ ขอให้ขายดีนะคะพี่ , ฯลฯ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้

ขอบคุณข้อมูล:Nara Srisuwan

เรียบเรียงโดย:chuydaily