ตุลาคม 8, 2022

ใหม่ ดาวิกา โพสต์ส่งกำลังใจให้ฟิลิปปินส์

ทำเอาชาวเน็ตหลายคนไม่โอเคเลยละค่าาา หลังนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา ออกมาเคลื่อนไหวส่งกำลังใจให้ประเทศฟิลิปปินส์สำหรับเหตุการณ์น้ำท่วม เพราะหลายคนก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นสนั่นเลยว่า Pray For ทั่วโลกยกเว้นประเทศของตัวเอง

เพราะที่ผ่านมาก็ไม่เคยออกมา Call out เรื่องการเรียกร้องประชาธิปไตยเลย นอกจากนี้หลายคนยังบอกเลยว่าก่อนหน้านี้ประเทศไทยก็มีเหตุการณ์น้ำท่วมไปทำไมไม่เห็นออกมาโพสต์หรือเคลื่อนไหวแบบนี้บ้าง ? จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ เอาเป็นว่าอ่านแล้วก็คอมเมนต์กันอย่างสุภาพด้วยนะคะ

ชาวเน็ตทวิตข้อความเลยว่า “ส้นตีxเหอะดาวิกา xูยอมใจเลย” ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้สนั่นเลยว่า PrayForทั่วโลก ยกเว้นประเทศตัวเอง , 55 xูยอมใจประชาธิปไตย เห็นต่างคือผิด แค่เขาไม่เห็นด้วยกับมึxก็ผิด มึxเอาอะไรมาประชาธิปไตย xูยอมใจ ประชาธิปไตยที่มึxเรียกร้องกัน

โทดทีน้า แล้วนี่ใครน้าเป็น Friends of Unicef โฆษณาดิบดีจะเป็นกระบอกเสียงให้เด็กๆ ต่อสู้ความไม่เท่าเทียม สารพัดจะพูดให้สวยหรู อยากจะแหม เด็กโดนคุกคามรุนแรงจากการชูสามนิ้ว ตามเด็กไปถึงบ้าน กดขี่ข่มเหงจากผู้ใหญ่ แต่มาหงายการ์ดไม่พูดเพราะดาราต้องเป็นกลางอ่ะเนาะ แล้วมาทำงานนี้ทำไม???

เป็นดาราที่สวยมากนะ แต่พกสมองมาพอประทังชีวิต , แรงอยู่นะ แบบไม่มีคำหยาบ , เราอยู่ปินส์ค่ะ ไม่ต้องมาเพรย์ ทางนี้ระดมทุนบริจาคกันอยู่ คนไทยที่นี่ก็รับบริจาคของให้ทั้งคนทั้งน้องสัตว์จ้าาาาา อยากให้คุณใหม่หันหน้าดูข่าวที่เกิดขึ้นในประเทศตัวเองก่อนนะคะ

เสือxจริงๆเรื่องต่างประเทศอ่ะพวกดารา เอาประเทศตัวเองก่อนมั้ยพส. , อย่าไปตั้งค่าให้เขาสูงว่าให้มีรีแอคเกี่ยวกับเหตุบ้านเมืองเลยคะ แค่ที่น้ำท่วมโคราชเมื่อเดือนก่อนเห็นอิกนอทุกตัวนะเซเลปน่าแขยงพวกนี้ พอน้ำท่วมนอกประเทศทำเป็นกระแดะไปพาวนาให้เขา งงใจนะ ระบบการจัดการภาครัฐเขาดีลามไปยันห้องส้วมนู้น ไม่ต้องเสร่x , ไทยก็ท่วมหนัก แหกขี้ตามาเพรย์บ้างเถอะ , อ่า….เห็นอันนี้แล้วก็พูดไม่ออก , ประเทศตัวเองกำลังชิบหxxแต่ทำเป็นไม่เห็น

งานนี้ก็เกิดการถกกันสนั่นเลยละค่ะเพราะบางคนก็มองว่าเป็นสิทธิ์ของเขาที่จะไม่เคลื่อนไหว แต่หลายคนก็มองว่าทีกับประเทศอื่นทำไมถึงแสดงความห่วงใยจัง และก่อนหน้านี้ที่ไทยก็มีน้ำท่วมทำไมถึงไม่เห็นออกมาเคลื่อนไหวแบบนี้บ้าง

ขอบคุณข้อมูล : @ davikah

เรียบเรียงโดย : chuydaily