สิงหาคม 12, 2022

พนักงานขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นลงเขากว่า 17 กิโล มาทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัว

ชีวิตคนเราไม่ได้เกิดมาสบายกันหมดทุกคนเหมือนกับพนักงานรีสอร์ทคนหนึ่งที่สู้ชีวิตสุดทรหดสุดๆ ขี่มอเตอร์ไซค์ขึ้นลงเขากว่า 17 กิโลทุกวัน เพื่อเงินไปเลี้ยงคนทั้งครอบครัว คนเราเกิดมามีต้นทุนชีวิตไม่เท่ากันอ่ะเนอะก็ต้องดิ้นรนทำให้ทุกชีวิตในของคนในบ้านมีกินมีใช้

โดยเพจเฟซบุ๊ก บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun ได้นำภาพมาเผยลงในโซเซียล พร้อมระบุข้อความว่า ” ขับรถ 17 กิโลเมตร ตามมาดูบ้าน ทรายกับปุ้ย …น้องทั้งสองคน คือพนักงานเสิร์ฟ ที่บ้านไร่ หลังเลิกงาน ต้องขับมอไซต์กลับบ้าน บนภูเขา

ที่ไกลจากบ้านไร่ถึง 17 กิโลเมตร ทุกวัน .คืนนี้เลยขับตามมาดู เพราะอยากรู้ว่า เป็นยังไงบ้าง ทรายต้องเเวะส่งปุ้ย ก่อน เเล้วขับรถต่อเข้ามาในถนนลูกรัง เเล้วต้องเดินเท้า ลัดเลาะเข้าบ้าน ที่อยู่หลังสุดท้าย ติดกับภูเขา ไม่มีเเสงไฟฟ้าเลย ภาพที่เห็น

คือบ้านเก่าๆหลังนึง พร้อมกับคุณพ่อที่นั่งรออยู่ เเละน้องๆกับเเม่ที่หลับไปเเล้ว คือถ้าไม่ตามมา ก็จะไม่รู้เลยว่า ลำบากกันขนาดนี้ เงินเดือน 10,000 บาท + เบี้ยขยันอีก 500 / เดือน ที่นายจ้างคนนี้ได้มอบให้ อาจไม่ใช่เงินที่มากมาย เเต่ทรายบอกว่า

มันคือเงินที่เอามาเลี้ยงครอบครัวของหนูได้ทุกคนขับรถกลับลงมา ก็น้ำตาไหล ดีใจที่รับทรายเข้ามาทำงานที่บ้านไร่ในวันนั้น ที่สุดเลย ❤️ ” และในขณะเดียวกันเพจดังกล่าวได้คอมเมนต์เพิ่มเติมอีกว่า”ไม่ดราม่า กันนะคร้าบน้องๆทุกคนที่ทำงาน

เรามีการพูดคุยเรื่องกะ เเละเวลาการทำงานกันตลอดทุกคน เลือกเเละสะดวกเวลาเเบบนี้ เเละอยากกลับบ้านเพื่อไปอยู่บ้านของตัวเอง เเต่หากจะพักที่บ้านไร่ก็มีให้ครับส่วนเรื่องความปลอดภัย จะช่วยกันดูเเลอีกที ว่าจะเพิ่มเติมตรงไหนได้บ้างทุกที่ ถ้าคิดไม่ดี

ก็ไม่ดี ได้เหมือนกันครับ / ชุมชนที่นี่ ญาติพี่น้อง ชาวบ้าน น่ารัก ช่วยเหลือ ดูเเลกัน มาตลอดเเค่ตอนนี้ รู้สึกว่า น้องโชคดี ที่ได้มาทำงานที่บ้านไร่ เเละได้อยู่ไกล้กับครอบครัวขนาดนี้ในฐานะ นายจ้าง ก็จะดูเเลทุกคนเหมือนคนในครอบครัวให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้อยู่เเล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ ❤️

ขอบคุณข้อมูล:บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

เรียบเรียงโดย:chuydaily