สิงหาคม 10, 2022

เผยภาพ คลองโอ่งอ่างในปัจจุบัน หลังมีการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์

ทำเอาหลายคนแห่ชื่นชมกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ร้อยตำรวจเอก พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร ที่ล่าสุดได้โพสต์ภาพของคลองโอ่งอ่าง หลังมีการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ต่างๆ ขอบอกเลยค่ะว่าสวยงามมากๆๆ มีประชาชนมาภายเรือเล่นในคลองอย่างสนุกสนาน อีกทั้งยังมีการตกแต่งด้วยดวงไฟตลอดเส้นทางสวยงามมากเลยทีเดียว

โดยมีการระบุว่า “[ #กิจกรรมทางน้ำ X คลองโอ่งอ่าง | #กรุงเทพเปลี่ยนไปแล้ว ] ✔️ มองจากถนนคนเดินฯ ว่า…สวยแล้ว พอผมได้ลงเรือ มามองจากในคลองแล้ว รู้สึกเหมือนกับ #โลกอีกใบ นึงเลยครับ 🌟▶️ จากที่ผมได้โพสต์เชิญชวนในโพสต์ก่อนหน้านี้: https://1th.me/v3ztO

🚣🏻‍♂️ ผมถือโอกาสนี้มาลอง #พายเรือคายัค กับพี่ๆ กลุ่มพายเรือคายัคและซับบอร์ด เส้นทางยาว 6.4 กม. ตั้งแต่บางลำพูถึงคลองโอ่งอ่าง 🕒 เริ่มพายตั้งแต่ บ่าย 3 โมงครึ่ง จนถึงค่ำ ได้เห็นความสวยงามของ #วิถีชีวิตริมคลอง รอบภูเขาทองและวัดเก่าแก่ที่อยู่ตลอด 2 ริมฝั่ง

❤️ สิ่งที่ผม #ประทับใจที่สุด ก็คือ การได้มา #พายเรือที่คลองโอ่งอ่างในตอนกลางคืน เป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ ครับ💡 แสงไฟที่สะท้อนลงมาในสายน้ำ มันกลมกลืนกันจนแยกไม่ออกจริงๆ ครับ ✨ บางท่านอาจจะคิดว่า..ที่นี่สวยเหมือนเป็น #เวนิสตะวันออก เลย…แต่ผมไม่อยากจะเทียบที่นี่กับที่ไหนเลยเพราะที่แห่งนี้คือ ” #คลองโอ่งอ่างประเทศไทย ”

นอกจากนี้ทาง ร้อยตำรวจเอกพงศกร ยังได้มีการคอมเมนต์เพิ่มเติมบอกกับประชาชนอีกว่า “ตอนนี้ใครมีเรือพาย สามารถมาลงพายเองได้เลย ส่วนในอนาคตเราจะเร่งพยายามจัดหาเรือมาให้บริการสำหรับประชาชนทั่วไปครับ”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมกันเป็นจำนวนมากเลยว่า เป็นคนรุ่นใหม่ที่ทำงานได้ดีมากๆค่ะขอชื่นชม ปัญหากรุงเทพ มันหมักหมมมานาน ต้องค่อยๆแก้ไขไป แต่มาช่วง 4ปีมา บ้านเมืองดูดีขึ้นเยอะเลย และหวังว่าอนาคตจะดียิ่งไปกว่าเดิม เป็นกำลังใจให้ทีมงานทุกท่านนะคะ ,

เห็นแล้วภูมิใจ​มากๆคะคลองในพระนคร​กลับมาสวยงาม​แล้วและมีกิจกรรม​ดี​ๆให้กับประชาชน​ได้ผ่อนคลาย​ขอชื่นชม​กับผู้บริหาร​ทุกท่านด้วยนะคะ🙏🙏🙏 , อยากให้ปรับปรุงคลองรอบเกาะรัตนโกสินทร์และถ้าได้ผลดีก็ทำรอบกรุงเลย ช่วงปีใหม่ตรงท่าเรือสะพานผ่านฟ้า อยากให้จัดการแสดงเพลงเรือ หรือการแสดงละครชาตรี มีงานเปิดร้านรวมอาหารอร่อยใน กทม ค่ะ ,

จากคลองสาธารณะที่ชาวบ้าน ชุมชนต่างๆ ที่ชอบเอาขยะมาทิ้ง แม้แต่ข้าวของเครื่องใช้ที่ต้องการกำจัดลงในแนวที่คลองพาดผ่าน กลายเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ มีธรรมชาติแวดล้อมและกลิ่นสะอาดขึ้น ขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องที่ทำให้ทัศนียภาพของ คลองในเมืองรอบในเปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าชื่นชมครับ

ขอขอบคุณ : เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง

เรียบเรียงโดย : chuydaily