กันยายน 29, 2022

กาละแมร์ ทำบุญใหญ่ ถวายทองคำสร้างเจดีย์

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ชอบทำบุญมากๆ สำหรับพิธีกรสาวคนเก่ง กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวพร้อมด้วยเพื่อนๆได้ไปร่วมงานผ้าป่าทองคำที่วัดป่านาคนิมิตต์ จ.สกลนคร ซึ่งเธอได้ร่วมถวายทองคำน้ำหนักกว่า 120 บาท

เพื่อสร้างเจดีย์ ถือว่าเป็นบุญใหญ่ที่ กาละแมร์ ได้ทำด้วย โดยเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ภาพ พร้อมระบุข้อความว่า ” เมื่อวานมีงานถวายผ้าป่าทองคำเพื่อเป็นต้นบุญในการสร้างมหาเจดีย์ ที่วัดป่านาคนิมิตต์…แมร์ไม่เคยคิดเลยว่าเราจะมีโอกาสได้ทำบุญยิ่งใหญ่ขนาดนี้

การได้สร้างเจดีย์ตั้งแต่อิฐก้อนแรก เพราะเติบโตมาเราก็ได้เห็นเจดีย์ เห็นพระธาตุกำเนิดเกิดขึ้นแล้ว เราทำได้เพียงบูรณะ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้สร้างเจดีย์ ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า และพระอรหันตธาตุของพ่อแม่ครูบาอาจารย์

อาทิ หลวงปู่เสาร์ หลวงปู่มั่น หลวงปู่เทสน์ หลวงตามหาบัว…การมีดำริให้สร้างเจดีย์เป็นความเมตตาของหลวงปู่อว้าน เขมโก เจ้าอาวาสวัดป่านาคนิมิตต์ เพื่อให้พวกเราได้ทำบุญสำคัญนี้ เพราะอานิสงส์แห่งการสร้างเจดีย์เหลือคณานับ.ครูอ้อย @ddnard

ผู้เป็นต้นบุญเริ่มประเดิม 19 ล้านบาท ทำให้ทรัพย์หลั่งไหลมาไม่ขาดสายแรกเริ่มแมร์ขอร่วมทำบุญ 3,333,333 บาท และมีเงินสดของตนเองและผู้ร่วมทำบุญเพิ่มอีก 700,000 รวมเป็น 4,033,333 บาท.เมื่อรวมกับเพื่อนฝูงกัลยาณมิตร

และญาติธรรมที่ร่วมทำบุญเข้ามา ทำให้ยอดต้นบุญการทำผ้าป่าทองคำ 60 ล้านบาท.ทุกท่านยังสามารถร่วมบุญกับการสร้างเจดีย์นี้ได้ เพราะต้องใช้ปัจจัยประมาณ 300 ล้านบาท.บัญชีธนาคารกรุงไทย 412-323-8084ชื่อบัญชีกองทุนร่วมสร้างเจดีย์วัดป่านาคนิมิตต์.ขออนุโมทนาบุญแด่ทุกท่านด้วยหัวใจ 🙏❤ ” อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ สาธุๆๆๆ

บุญใหญ่

ขอบคุณข้อมูล:kalamare

เรียบเรียงโดย:chuydaily