กันยายน 26, 2022

เป็กกี้ ถึงกับป่วย หลังดมควันมือ2

สำหรับ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นอีกหนึ่งสาวที่มากด้วยความสามารถจริงๆค่ะ ที่เป็นทั้งนักแสดง พิธีกร ก้อปปี้โชว์ และอีกมากมาย แถมยังเป็นสาวอารมณ์ดีใครอยู่ใกล้เป็นต้องยิ้มไปตามๆกัน และถึงแม้ว่า เป็กกี้ จะงานเยอะแต่ก็ยังคงดูแลตัวเองเป็นอย่างดี มีเวลาว่างก็ออกกำลังกายตลอด ทำให้สวยเป๊ะปังอย่างที่แฟนๆเห็นอยู่ทุกวันนี้

แต่ล่าสุดทำเอา เป็กกี้ ทนไม่ไหวออกมาโพสต์ถึงคนที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าว่า “สงสารตัวเอง ดิฉันป่วยเพราะดมควันมือสองจาก #บุหรี่ไฟฟ้า ค่ะ!! #ดิฉันไม่ได้สูบ แต่ดิฉันนั่งดมอยู่7-8ชม. มาถี่มาก (ทำได้ไงเก่งจัง) ไม่ได้อยากดมค่ะ จำใจ เพราะถ่ายรายการอยู่หน้าเซท(บนฉาก) #จึงไม่รู้จะหนีไปไหน

ใจนึกคิดอยากบอกให้พวกเค้าออกไปสูบกันที่อื่น ก็เกรงใจ(กลัวจะหาว่าแหม่..) #ก็เลยทนทนเอา สุดท้าย ฉันป่วยค่ะ ป่วยตั้งแต่กลับมาจากทำงานวันนั้น 5วันละ ดิฉัน #ไอไม่หยุดเลย #แสบคอ #เสียงแหบ #ไอจนเจ็บหน้าอก (แล้วดิฉันทำงานทุกวันไม่มีวันหยุด) มีผลกระทบกับงานมากๆ

#พวกคุณที่สูบบุหรี่ไฟฟ้าทั้งหลายคะ คุณอาจไม่มีเจตนาทำร้ายใครก็จริง แต่คุณก็ควรมีจิตสำนึกสักนิด #ว่าตรงไหนควรสูบ #ตรงไหนไม่ควรสูบ เห็นใจเพื่อนร่วมโลกที่เค้าไม่สูบ #และเค้าอาจแพ้แบบดิฉันด้วย นึกว่าสงสาร เมตตานะคะ#อย่ามีความสุขบนความทุกข์ ของคนอื่นเลย#ท่านที่ชื่นชอบก็ไม่ได้ตำหนิค่ะถ้าสูบในที่ควร ตามสบายขอบคุณค่ะ”

นอกจากนี้ยังคอมเมนต์เพิ่มเติมอีกว่า “ใครเป็น ไงไม่รู้ แต่!!! ที่โพส คือ เราเป็นค่ะ แพ้!!!!! ไอ!!!! ไม่ชอบ เกลียด!! ไม่ อยาก ศึกษาเสียเวลา ต่อให้ทำมาจากไอน้ำเทือกเขาแอลป์ ถ้าแพ้!!! ก็คือ แพ้!!!!!! ค่ะอยากสูบ ก็ไปสูบ(ผายมือเชิญพื้นที่ที่เหมาะสม) อย่ามาสูบ พ่นใส่คนอื่น ไป!!!!!!! ค่ะไป ไป ไป ไป ไป๊. ดนตรีEDM มา!!!!!! เต้นสะบัด888ใส่ ซ่วย!!!”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันเพียบเลยว่า หนูได้กลิ่นปวดหัวทรมานมาก เมื่อก่อนแฟนหนูก็สูบบุหรี่ แฟนต้องยอมเลิกเพราะหนูปวดหัวมากเวลาปวดหัว แฟนเลิกสูบมา 4 ปีแล้วค่ะ อาการปวดหัวก็ดีขึ้นแต่เวลาได้กลิ่นจากที่อื่นมันลอยมาตามลมต้องรีบเข้าบ้านปิดประตูค่ะไม่งั้นปวดหัว มันทรมานมากค่ะ ,

จะบุหรี่อะไร ทุกสถานที่หรือ คนจัดงาน ต้องจัดส่วนหรือมุมสูบบุหรี่หรือมุมพ่นควันให้เฉพาะตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ไม่สูบบุหรี่ , ช่ายเลย..คะ…มารยาทไม่น่าจะลืมกันได้เลยนะคะ..ในตัวบุตคล…..แถวบ้านเรียกมารยาททรามคะ , หายป่วยไวๆนะคะ​ น่าเห็นใจมากคะ​ เพราะว่าก็เป็นอีกคนที่แพ้ควันบุหรี่​ หรือกลิ่นมากๆ​ แพ้แบบหายใจไม่ออกเลยทีเดียว​ คนที่แพ้เท่านั้นถึงจะเข้าใจ

ขอขอบคุณ : เป็กกี้ ศรีธัญญา

เรียบเรียงโดย : chuydaily