สิงหาคม 15, 2022

อดีตหนุ่มโรงงานชีวิตเปลี่ยน หลังล้มลุกคลุกคลาน จนมาทำธุรกิจส่วนตัว

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่อาจจะทำให้หลายคนที่กำลังท้อเเท้สิ้นหวังอยู่ในชีวิตมีเเรงที่จะกลับมาสู้อีกครั้ง เมื่อทางเพจดังอย่างYoulike (คลิปเด็ด) ได้ออกมาเผยเรื่องราวของคนที่ใช้ชีวิตทำงานในโรงงานอุตสาหกรรมที่เฉลี่ยได้เงินวันละ 500 บาท เเต่กลับใช้เงินเกินตัวจนไม่เหลือเก็บ

จนสุดท้ายกลับไม่เหลือเงินสักบาท ชีวิตล้มลุกคลุกคลานจนมาทำธุรกิจส่วนตัว จนทำให้สุดท้ายเเล้วได้รู้ว่าสิ่งไหนที่ทำให้ชีวิตมีความสุข เเละมีเงินเก็บออมจนชีวิตกลับมาดีขึ้นอีกครั้ง

โดยทางเพจได้ออกมาเผยว่า” เมื่อก่อนทำงานโรงงาน ได้เงินเฉลี่ยวันล่ะ 500 แต่ใช้เงินเหมือนได้วันล่ะ 3,000 บาท”พอได้ทำธุรกิจเอง ถ้าทำงานได้วันล่ะ 10,000 จะใช้เงินแค่วันล่ะ 300 บาท

เพราะอะไรรู้ไหม?? เพราะว่าตอนทำงานโรงงาน อยากใช้ไรใช้เพราะ รู้ว่า ยังไงสิ้นเดือนก็มีเงินเข้า แต่สุดท้ายก็หมด ไม่เหลือเก็บ  แต่พอทำธุรกิจเอง เราไม่มีทางรู้ได้ว่าวันไหนเราจะขายของได้หรือไม่ได้

จะมีเงินพอไหม เพราะเงินที่ได้มาต้องเอาไว้ต่อยอดสำหรับขายของ ทุกวันนี้ที่ผ่านมา เจอมาทุกรูปแบบ เงินไม่มี ขายของไม่ได้ ขายน้อย มันทำให้รู้จักใช้เงิน พยายามไม่ติดหรู รถอะไรก็ขับได้

กินข้าวข้างทางก็ได้ เพราะความสุข ไม่ได้อยู่ที่วัตถุ แต่อยู่ที่ ความพอใจของเรา ทุกวันนี้มีความสุข ไม่เครียด มีรถขี่ ได้ทำงานที่ชอบ หลับสนิท ตื่นสดใส ไร้ทุกข์ สบายสุดแล้ว❗️ เรื่องราวจาก รถซิ่งคนรักรถ”

ขอบคุณข้อมูล:Youlike (คลิปเด็ด)

เรียบเรียงโดย:chuydaily